Hủy
Kinh Doanh

Sơn La gọi vốn vào resort, sân bay

Thứ Ba | 16/12/2014 19:47

Trong 21 dự án trọng điểm 2014 - 2015, lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ; nông lâm nghiệp; công nghiệp chế biến; sản xuất và xây dựng được ưu tiên.
 

Khu thị trấn nông trường Mộc Châu dự kiến đầu tư xây dựng khu khách sạn - resort 4 sao, biệt thự lưu trú, nghỉ dưỡng, khu biệt thự đồng cỏ, khu thể thao cao cấp thảo nguyên nhằm phát triển các môn thể thao như trường đua tổng hợp, dù lượn...

Theo ông Cầm Ngọc Minh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, với việc quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Mộc Châu được phê duyệt, việc đầu tư vào khu vực này sẽ có cơ hội bứt phá trong thời gian tới. Hiện nay, Mộc Châu đón khoảng 750.000 lượt khách một năm, song còn thiếu các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí với các trò chơi mạo hiểm, mới lạ...

Ngoài ra, tỉnh cũng kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, không phân biệt mọi thành phần kinh tế tham gia xây dựng siêu thị loại I, trung tâm thương mại tại thành phố Sơn La nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Nhằm tạo sự thuận lợi cho du khách đi lại, lãnh đạo tỉnh Sơn La cũng kêu gọi vốn đầu tư từ bên ngoài để nâng cấp mở rộng cảng hàng không Nà Sản. Đây là sân bay nằm giữa thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn, dọc Quốc lộ 6, được đánh giá là thuận lợi cho việc đầu tư và phát triển.

Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đồng tình việc Sơn La đặt ra các thứ tự ưu tiên thu hút đầu tư, đứng đầu là cho ngành du lịch, thương mại và dịch vụ, tiếp đến là cơ sở hạ tầng, nông nghiệp nghiệp, công nghiệp và chế biến, sản xuất... Đại diện BIDV cung cam kết sẽ quan tâm cao nhất đến sự phát triển của tỉnh Sơn La và khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tạo điều kiện hỗ trợ thu xếp vốn tín dụng cho các nhà đầu tư có năng lực, uy tín vào tỉnh.

Theo quy hoạch tổng thể đã được phê duyệt, mục tiêu đến 2020, khu du lịch quốc gia Mộc Châu đón trên 1,2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 10.000 lượt, tổng thu đạt 1.500 tỷ đồng, tương đương 70 triệu USD. Đến năm 2030, dự kiến lượt khách sẽ tăng lên 3 triệu mỗi năm, trong đó khách quốc tế là 50.000 lượt. Tổng thu sẽ tăng 4 lần lên 6.000 tỷ đồng, tương đương 270 triệu USD.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới