Hủy
Kinh Doanh

Sử dụng công nghệ GE trong chẩn đoán hình ảnh y khoa

Nguyễn Thắm Chủ Nhật | 18/03/2018 16:23

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nâng tầm đào tạo trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh với Giải pháp lưu trữ và chia sẻ hình ảnh của GE.
 

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nâng tầm đào tạo trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh với Giải pháp lưu trữ và chia sẻ hình ảnh của GE.

Hợp tác với GE Healthcare và Công ty TNHH Dược phẩm – Trang thiết bị y tế T.D, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hướng tới mục tiêu bồi dưỡng một thế hệ bác sĩ và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh được trang bị các kỹ năng cần thiết cho thực hành chuyên môn trong thời đại số hóa tại Việt Nam.

Theo đó, với việc khai trương Trung tâm Đào tạo Chẩn đoán hình ảnh nâng cao vào ngày 17.3, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ triển khai đào tạo kỹ thuật và thực hành chuyên môn với các Phần mềm quản lý hình ảnh Centricity Universal Viewer and Advanced Visualization của GE.

Tổng chi phí đầu tư hỗ trợ của GE Healthcare ước tính khoảng 450.000USD và hãng này sẽ đồng hành cùng trung tâm đào tạo chuyên sâu ít nhất 5 năm.

Về phía T.D, Công ty phân phối các trang thiết bị y tế cho GE Healthcare và một số hãng khác sẽ tham gia với vai trò đồng tài trợ, cam kết hỗ trợ lắp ráp, tư vấn kỹ thuật, bảo trì máy móc, thiết bị...

Trung Tâm đào tạo nâng cao sẽ tổ chức đội ngũ đứng lớp gồm 14 giảng viên cơ hữu. Trong đó, có 3 người là tiến sĩ, còn lại đều đạt bằng cấp cao và đều là những y bác sĩ nổi tiếng, giàu chuyên môn trong các ngành liên quan. Ngoài ra, Trung tâm sẽ mời thêm các chuyên gia bên ngoài, từ các bệnh viện lớn và từ nước ngoài cùng tham gia đào tạo. Dự kiến, Trung tâm đào tạo chuyên sâu sẽ tổ chức nhiều khóa học, có cả các khóa trực tuyến, khóa đào tạo liên tục và giá trị cấp bằng sẽ sử dụng trong cả nước

Các giải pháp quản lý hình ảnh như Centricity cung cấp các công cụ giúp truy cập và chia sẻ dữ liệu thông tin bệnh nhân, các báo cáo y khoa cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hội chẩn, hợp tác điều trị bệnh giữa các chuyên khoa, qua đó cải thiện hiệu quả điều trị lâm sàng, và mang đến kết quả điều trị tốt hơn cho người bệnh.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ là đơn vị tiên phong trong cả nước đưa các giải pháp quản lý hình ảnh số hóa vào chương trình giáo dục, đồng thời thay thế mô hình giảng dạy truyền thống theo sách giáo khoa hiện tại bằng việc ứng dụng thực hành kỹ thuật số.

“Thực tế cho thấy các thiết bị chẩn đoán tiên tiến đã trở nên phổ biến trên khắp đất nước, vì vậy mà nhu cầu đối với đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao và các khóa đào tạo nâng cao về chẩn đoán hình ảnh cũng ngày càng tăng. Việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ tân tiến sẽ đảm bảo hiệu quả lâm sàng tốt nhất ngay từ bước chụp chiếu cho tới giai đoạn chẩn đoán”, PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết.

Giải pháp Centricity Universal Viewer của GE Healthcare cung cấp một bộ lưu trữ duy nhất cho nhiều thiết bị chẩn đoán hình ảnh 2D và 3D trong toàn bộ hệ thống y tế như X-quang, cắt lớp vi tính (CT), cộng hưởng từ (MRI), siêu âm. Nhờ vậy, các bác sĩ và kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có thể nghiên cứu và thực hành xử lý, chẩn đoán các ca bệnh phức tạp.

Dự kiến Trung tâm sẽ đào tạo hơn 100 sinh viên đại học trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh mỗi năm. Mục tiêu hỗ trợ nâng cao trình độ cho hơn 280 bác sỹ chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh mỗi năm.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới