Hủy
Kinh Doanh

Tập đoàn Pháp thâu tóm doanh nghiệp vật liệu xây dựng Việt Nam

Thứ Ba | 02/06/2015 16:02

Tập đoàn Saint-Gobain của Pháp cho biết đã tăng cổ phần tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường từ 14,8% lên hơn 57%.
 

Tập đoàn Saint-Gobain của Pháp vừa phát đi thông cáo cho biết tập đoàn này đang củng cố hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, thông qua việc tăng cổ phần tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường (VTI) từ 14,8% lên hơn 57%.

Hiện Saint-Gobain đã đưa vào hoạt động một nhà máy sản xuất thạch cao tại Việt Nam nhằm thúc đẩy chiến lược mở rộng thị trường nhanh chóng của tập đoàn này.

Vĩnh Tường là một trong những doanh nghiệp chính trong thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Công ty này đã tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua. Năm 2014, Vĩnh Tường đạt doanh thu hơn 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 110 tỷ đồng. Công ty này đang lên kế hoạch năm 2015 đạt doanh thu 2.300 tỷ đồng, trả cổ tức tỷ lệ 15%.

Hiên Vĩnh Tường đã có 5 nhà máy trong đó có hai nhà máy tại miền Nam, một tại miền Bắc và hai nhà máy còn lại ở Singapore và Campuchia, với tổng công suất khoảng 25 triệu sản phẩm khung trần/năm và gần 30 triệu sản phẩm tấm/năm.

Là một trong những tập đoàn lâu đời nhất nước Pháp, Saint-Gobain được thành lập năm 1665. Tập đoàn này chuyên sản xuất và phân phối vật liệu xây dựng, với doanh thu năm 2014 là 41 tỷ euro.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới