Hủy
Kinh Doanh

Thi tuyển Chủ tịch HĐTV Vinalines trong tháng 8/2015

Thứ Hai | 22/12/2014 16:19

Kế hoạch được Bộ GTVT đưa ra ngày 22/12. Bộ này cũng sẽ tổ chức thi tuyển cấp trưởng đối với Vụ Môi trường, Vụ Hợp tác quốc tế... trong năm sau.
 

Ngày 22/12, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ban hành "Kế hoạch thi tuyển chức danh cấp trưởng đối với Vụ Môi trường, Vụ Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II, Trung tâm Công nghệ thông tin và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam".

Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức thi tuyển chức danh Người đại diện phần vốn nhà nước để giới thiệu tham gia ứng cử Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) trong tháng 8/2015.

Thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin sẽ diễn ra trong tháng 3/2015; Thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải trong tháng 5/2015; Thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Môi trường trong tháng 7/2015; Thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II trong tháng 9/2015; Thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế trong tháng 11/2015.

Theo Văn bản, để tham dự thi tuyển, các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện chung như có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lý lịch rõ ràng; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; được cấp có thẩm quyền nhận xét, đánh giá đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong thời hạn 3 năm liền kề trước năm tổ chức thi tuyển.

Bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 đối với nam và không quá 50 đối với nữ. Có sức khỏe bảo đảm công tác. Không thuộc các đối tượng bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; đang trong thời gian thi hành kỷ luật; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án. Bảo đảm các điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Quy định cụ thể đối với ứng viên cho vị trí Chủ tịch HĐQT Vinalines là tốt nghiệp đại học trở lên các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Tốt nghiệp lý luận chính trị cao cấp trở lên. Đạt trình độ C hoặc tương đương trở lên một trong các ngoại ngữ Anh, Đức, Pháp, Nga, Trung; sử dụng thành thạo máy tính và các trang thiết bị văn phòng.

Ứng viên phải có ít nhất 05 năm công tác trong lĩnh vực giao thông vận tải; trong đó có ít nhất 03 năm làm công tác quản lý (quản lý đơn vị hoặc quản lý nhà nước) trong lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Bảo đảm các tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Trường hợp đặc biệt, nếu người đăng ký dự thi chưa đủ tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị theo quy định, Ban Cán sự đảng Bộ xem xét từng trường hợp cụ thể để quyết định việc cho phép dự thi; nếu được dự thi và trúng tuyển, được bổ nhiệm thì phải hoàn thiện tiêu chuẩn còn thiếu trong nhiệm kỳ được bổ nhiệm theo quy định.

Nguồn DVO/MT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong