Hủy
Kinh Doanh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Đức

Thứ Ba | 18/09/2012 22:28

Chiều 18/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Cộng hòa Liên bang Đức Philipp Roesler đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sự ủng hộ để triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như đầu tư hạ tầng, thương mại, giáo dục-đào tạo…

Thủ  tướng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Đức đầu tư, kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam, trong đó ưu tiên cho các doanh nghiệp Đức đầu tư dự án sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng lớn, dự án điểm để tăng cường thu hút đầu tư của Đức vào Việt Nam, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược.

Thủ tướng đề nghị hai bên triển khai có hiệu quả các dự án đã thỏa thuận như dự án Tuyến tàu điện ngầm số 2 tại TP Hồ Chí Minh, dự án Ngôi nhà Đức, trường Đại học Việt-Đức, trường Quốc tế Đức…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Đức ủng hộ việc giải quyết vấn đề tranh chấp ở Biển Đông bằng đàm phán hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Về phía Bộ trưởng Philipp Roesler, ông nhấn mạnh Đức ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Liên minh châu Âu (EU) cũng như thúc đẩy tiến trình tiến trình phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU…; khẳng định Đức sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, khoa học công nghệ, tăng viện trợ phát triển cho Việt Nam, thúc đẩy các dự án hợp tác lớn giữa hai nước.

Bộ trưởng Philipp Roesler là Bộ trưởng Đức gốc Việt đầu tiên và là Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử đảng Dân chủ Tự do (FDP)

Ông sinh năm 1973 tại Việt Nam, được một cặp vợ chồng người Đức nhận về nuôi lúc 9 tháng tuổi.

Ông từng là bác sĩ phẫu thuật tim và lồng ngực. Trước khi là Bộ trưởng Kinh tế - Công nghệ kiêm Phó Thủ tướng Đức, ông Roesler là Bộ trưởng Y tế.

ừng về thăm quê hương Việt Nam năm 2006.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới