Hủy
Kinh Doanh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch JICA

Thứ Hai | 26/08/2013 21:17

Chiều 26/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Akihiko Tanaka.
 


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch JICA Akihiko Tanaka, chiều 26/8. Ảnh:VGP/Nhật Bắc

Hoan nghênh ôngAkihiko Tanaka sang thăm và làm việc tạiViệt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn Nhật Bản đã hỗ trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. 20năm qua, Nhật Bản đã cam kết viện trợ ODA cho Việt Nam khoảng 22 tỷ USD và đã giải ngân được khoảng14 tỷ USD. Hiện Việt Nam đang rất tích cực giải ngân nguồn vốn ODA của Nhật Bản.

Thủtướng mong muốn Nhật Bản tiếp tục duy trì tài trợ ODA choViệt Nam ở mức cao, tập trung vào lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng và ứng phó với biến đổi khíhậu; khẳng định Việt Nam luôn quản lý chặt chẽ và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA cho thực hiện cácmục tiêu phát triển kinh tế-xã hội; đồng thời đề nghị JICA hợp tác chặt chẽ với các Bộ, ngành củaViệt Nam trong thực hiện hiệu quả các hoạt động hợp tác đầu tư giữahai nước.

Ông Akihiko Tanaka cho rằng các hoạt động hợp tác song phương trêncác lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản đang được triển khai sâu rộng, hiệu quả, mang lại lợi íchthiết thực cho sự phát triển chung cho cảhai nước.

Chủ tịch JICA mong muốn Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho cácdoanh nghiệp của Nhật Bản sang hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam; quan tâm hơn nữa đếncông tác giải phóng mặt bằng, bố trí vốn đối ứng cho các dự án ODA của Nhật Bản tại Việt Nam cũngnhư đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án đã cam kết, phê duyệt.

JICA sẽnỗlực hết mình để đóng góp cho mối quanhệhợp tác hữu nghị tốt đẹp Việt Nam-Nhật Bản, ông Akihiko Tanaka khẳng định.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới