Hủy
Kinh Doanh

Thủy sản Việt Nam được ưa chuộng ở Australia

Thứ Tư | 26/06/2013 07:47

Australia là thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 5 của Việt Nam, đạt hơn 182 triệu USD trong năm 2012, trong đó mặt hàng tôm chiếm khoảng 60%.
 

Ông Norman Grant, chủ tịch Hiệp hội Các nhà nhập khẩu thủy sản Australia tại hội chợ VietFish 2013 vừa khai mạc sáng 25/6 tại TPHCM cho biết: "Chất lượng thủy sản của Việt Nam rất tốt và người dân nước tôi ngày càng mê thủy hải sản Việt Nam"

Ông cho biết thêm, đoàn các doanh nghiệp Australia vừa kết thúc đợt khảo sát, tham quan các nhà máy chế biến và vùng nuôi tôm, cá của Việt Nam. Họ rất ngạc nhiên khi thấy hầu hết các nhà máy và vùng nuôi này đều đạt tiêu chuẩn cao của quốc tế.

“Mấy năm nay tiêu dùng các sản phẩm thủy sản Việt Nam tại Australia đều có sự tăng trưởng tốt trên 2 con số. Sau đợt khảo sát này về nước, chúng tôi sẽ có chiến dịch đẩy mạnh quảng bá thủy sản Việt Nam hơn nữa đến người tiêu dùng Australia” – ông Norman Grant nói.

Hiện Australia là thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 5 của Việt Nam, đạt hơn 182 triệu USD trong năm 2012, trong đó mặt hàng tôm chiếm khoảng 60%. Theo thống kê của Trung tâm Thương mại thế giới (ITC), Việt Nam dẫn đầu về cung cấp tôm chế biến cho Australia rong 4 năm qua.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới