Hủy
Kinh Doanh

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng mua tàu ngầm DeepView24 cho Vinpearl

Sơn Mai Thứ Hai | 11/05/2020 08:14

Ảnh: Tuoitre.vn

Triton, tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm, vừa thông báo Tập đoàn Vingroup đặt mua mẫu tàu thám hiểm mới có tên DSV Limiting Factor.
 

Các báo quốc tế như DailyMail, TNI24, Yahoo, NewAtlas... đồng loạt đưa tin về tàu ngầm Triton DeepView24 mà tỉ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua để phục vụ khách hàng Vinpearl vào cuối năm nay.

Theo xác nhận của Vingroup, tàu ngầm Triton DeepView24 được làm theo đơn đặt hàng của hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl nhằm cung cấp trải nghiệm cho du khách tại đảo Hòn Tre ở Nha Trang, Việt Nam.

Dòng tàu ngầm này có thể đưa 24 hành khách, cùng 2 người điều khiển tàu xuống độ sâu 100 m cùng hệ thống điều hòa và tầm nhìn toàn cảnh thế giới thủy sinh trong lớp kính dày 140 mm. Du khách trải nghiệm tầm nhìn tuyệt đẹp nhờ cửa sổ "panaroma" góc siêu rộng. 

Tàu ngầm Triton DeepView24. Ảnh: tuoitre.vn
Tàu ngầm Triton DeepView24. Ảnh: tuoitre.vn

DeepView24 là dòng sản phẩm đầu tiên trong số các tàu ngầm du lịch DeepView có sức chứa từ 12-66 hành khách. Phần bổ sung có thể thêm được 6 chỗ cùng một lúc. Phiên bản 24 chỗ đã có chiều dài 15,4 m và nặng 55 tấn.

Tàu ngầm gây kinh ngạc với cửa sổ có góc nhìn siêu thực, và có thể đưa du khách thoải mái lặn xuống biển ở độ sâu 100 m hệt như trong phim Hollywood "Aquaman".

Ảnh: Tuoitre.vn
Ảnh: Tuoitre.vn

Tàu ngầm vô cực này cũng được trang bị hệ thống điều hòa không khí hiện đại, đẹp mắt dọc theo khoang nội thất với chiều dài 15,4 m.

Triton Submarines, công ty nổi tiếng chuyên chế tạo các loại tàu dưới nước, là đơn vị thực hiện chế tạo DeepView24. 

Công ty này cũng từng chế tạo Limiting Factor, chiếc tàu ngầm đã thực hiện kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" khi lặn đến điểm sâu nhất của Đại dương -10.927 m, dưới mực nước tại khe nứt Mariana.

Đại diện Công ty Triton Submarines cho biết: "DeepView24 là tàu ngầm du lịch được trang bị nhiều tiến bộ công nghệ nhất được bán ra thị trường trong suốt 2 thập kỷ qua.

10 đèn LED 20.000 lum sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách. Ảnh: Triton.
10 đèn LED 20.000 lum sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách. Khi lặn DeepView24 gần như không tạo ra tiếng động, hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường và tiện lợi cho cả những người khuyến tật nhờ lối cửa ra vào hiện đại và rộng rãi. Ảnh: Triton.

Con tàu ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch thích các kỳ nghỉ phiêu lưu. Số lượng người có nhu cầu thám hiểm biển sâu đang tăng theo cấp số nhân, đặc biệt khi con người ngày càng quan tâm hơn đến đại dương.

Một phần lý do là bởi sự phổ biến của các chương trình truyền hình thám hiểm như Blue Planet II được phát trên toàn cầu."

àu ngầm 24 ghế có thể thêm tối đa 66 ghế. Ảnh: Triton.
Tàu ngầm 24 ghế có thể thêm tối đa 66 ghế. Ảnh: Triton.

Ông Bruce Jones, đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Triton Submarines, nhận định DeepView24 với góc nhìn toàn cảnh thể hiện bước nhảy vọt lượng tử trong công nghệ tàu ngầm, sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

"Với kích thước thay đổi tùy theo các mẫu được đặt hàng, tàu sẽ được thiết kế chở từ 6-66 hành khách, điều đó giúp cho DeepView dễ dàng khai thác ở nhiều địa điểm khác nhau", ông Bruce Jones nói.

Tàu được lắp ráp tại cơ sở sản xuất của Triton, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Tuoitre.vn
Tàu được lắp ráp tại cơ sở sản xuất của Triton, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Tuoitre.vn

Dự kiến du khách có thể chính thức mua vé trải nghiệm Triton DeepView24 tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang vào tháng 12 năm nay.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới