Hủy
Kinh Doanh

Tiền Giang hỗ trợ cho người nuôi tôm bị thiệt hại

Thứ Bảy | 26/05/2012 11:19

Mức hỗ trợ khôi phục sản xuất từ 2-5 triệu đồng/ha mặt nước tùy theo hình thức nuôi là thâm canh, bán thâm canh hoặc quảng canh cải tiến.
 
Ngày 22/5, ông Lê Văn Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 1219/QĐ-UBND về việc hỗ trợ khôi phục sản xuất cho người nuôi tôm bị thiệt hại do các dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn tỉnh

Mức hỗ trợ khôi phục sản xuất, đối với hình thức nuôi thâm canh, bán thâm canh là 5.000.000 đồng/ha mặt nước nuôi, đối với hình thức nuôi quảng canh cải tiến là 2.000.000 đồng/ha.

Nguồn kinh phí hỗ trợ sử dụng từ nguồn dự phòng ngân sách, trong đó ngân sách cấp tỉnh chi 80%, cấp huyện chi 20% chi phí hỗ trợ khôi phục sản xuất và các chi phí khác có liên quan như trang phục bảo hộ, chi phí xác minh dịch bệnh, chi phí giám sát tiêu độc, khử trùng ao nuôi…

Để được hỗ trợ, các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng bị thiệt hại do các bệnh nêu trên phải đảm bảo các điều kiện như kịp thời khai báo với UBND cấp xã hoặc cơ quan thú y gần nhất khi tôm nuôi bị nhiễm bệnh và tuân thủ các hướng dẫn quy trình xử lý mầm bệnh của cơ quan chức năng nhằm bao vây, khống chế không để lây lan dịch bệnh.

Được cơ quan Thú y chẩn đoán xác định tôm nuôi mắc một trong các bệnh được nêu trong quy định.

Có đăng ký chăn nuôi theo quy định, tôm giống thả nuôi có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan Thú y cấp.

Ttuân thủ thời gian ngắt vụ theo quy định của UBND tỉnh và các văn bản hướng dẫn của các ngành chuyên môn về phòng, chống dịch bệnh.

Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản Tiền Giang, toàn tỉnh hiện có 3.568 ha với 1.113 triệu con tôm giống thả nuôi, đạt 85% diện tích. Trong đó, diện tích tôm nuôi thâm canh và bán thâm canh là 1.562,3ha. Tính đến ngày 23/5, các vùng nuôi tôm đã có 513 ha với 367 triệu con giống bị thiệt hại, chiếm 33% diện tích nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh.

Nguồn Báo Ấp Bắc

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới