Hủy
Kinh Doanh

TienPhongBank tăng vốn, tiến tới bước cuối tái cơ cấu

Thứ Năm | 27/12/2012 12:10

Vốn điều lệ của TienPhong Bank sẽ tăng từ 3.000 tỷ đồng lên 5.550 tỷ đồng.
 

Theo tin từ TienPhong Bank, ngày 25/12/2012, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) đã được UBCKNN chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 5.550 tỷ đồng. TienPhong Bank cho biết các cổ đông hiện đã nộp đủ tiền và sẽ hoàn tất đợt tăng vốn này trước 31/12/2012.

Nhà đầu tư và danh sách nhà đầu tư tăng vốn được Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho Hội đồng Quản trị lựa chọn, đảm bảo là các cổ đông có tiềm lực tài chính mạnh, mong muốn gắn bó với ngân hàng.

Ông Nguyễn Hưng- Tổng Giám đốc TienPhong Bank cho biết: “Mặc dù tái cơ cấu và hoạt động trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nhưng ngân hàng đã kinh doanh ổn định và có lãi. Cổ đông ngân hàng đã tin tưởng và đồng thuận tăng vốn giúp TienPhong Bank có nguồn lực vững chắc để phát triển”.

Đợt tăng vốn này là bước quan trọng cuối cùng để khẳng định đề án tái cơ cấu toàn bộ hoạt động của TienPhong Bank, khởi động từ sau ĐHĐCĐ thường niên vào tháng 04/2012.

Ngân hàng này cũng cho biết, các chỉ số hoạt động 6 tháng cuối năm 2012 cải thiện, huy động vốn tăng 28% so với đầu năm, nợ xấu ở mức dưới 5%. Dư nợ của TienPhong Bank trong những lĩnh vực nhiều rủi ro như bất động sản, chứng khoán khoảng 4% tổng dư nợ. Tăng trưởng tín dụng của TienPhong Bank trong năm 2012 có thể đạt trên 15%.

Nguồn Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong