Hủy
Kinh Doanh

Tìm cách giải kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ Ba | 09/08/2016 08:35

Tăng cường biển hướng dẫn, phân luồng từ xa, đề xuất các biện pháp quản lý tuyến đường, loại xe nào, thời gian nào được phép lưu thông.
 

Thời gian gần đây khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên xảy ra kẹt xe. Cụ thể, ngày 4 và 6-8, đường Trường Sơn dẫn vào sân bay bị kẹt nghiêm trọng từ giữa trưa. Để tìm cách khắc phục tình trạng này, chiều 8-8, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, chủ trì cuộc họp giữa các đơn vị có liên quan tại Cảng vụ hàng không Tân Sơn Nhất.

Thông tuyến thành kẹt xe

Ông Bùi Xuân Cường cho hay giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất tắc nghẽn từ nhiều nút giao thông xung quanh sân bay chứ không phải chỉ riêng đường Trường Sơn. Để giảm thiểu ùn tắc tại sân bay thì phải điều hành xa, mở rộng ra ngoài tuyến đường Trường Sơn. Các đơn vị quản lý cần bàn bạc giải pháp để cùng nhau phối hợp.

Theo ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, sự cố ngày 4 và 6-8 không liên quan đến tần suất bay vì đã qua thời gian cao điểm trong dịp hè. Một trong những nguyên nhân gây ùn tắc là việc thông tuyến đường Phạm Văn Đồng dẫn vào sân bay khiến mật độ xe qua đây ngày càng đông.

Giải pháp ông Tú đưa ra là cần có quy định hạn chế các loại xe cụ thể qua khu vực vào thời gian nhất định trong ngày. Giảm thiểu số lượng xe buýt lớn chạy trên tuyến đường Trường Sơn (trừ một số xe buýt phục vụ chuyên chở hành khách vào sân bay).

Mở thêm len đường Hoàng Văn Thụ

Đại diện Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 cho biết đã có giải pháp đối với từng nút giao thông, tuy nhiên còn nhiều khó khăn. Cụ thể, đường Trần Quốc Hoàn bị vướng 17 căn hộ nằm trong diện giải tỏa trắng. Mũi tàu Quân khu 7 thì vướng Metro nên không thể làm cầu vượt. Hướng giải quyết được Khu 1 đưa ra trước mắt là sẽ mở thêm một len đường Hoàng Văn Thụ (khu vực gần công viên). Đặc biệt, Khu 1 còn đưa ra lộ trình Trường Sơn - Hậu Giang - Thăng Long - Phan Thúc Duyện để hạn chế ùn tắc giao thông.

Tổng kết, ông Bùi Xuân Cường giao Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 phải khẩn trương phối hợp với các đơn vị quận Tân Bình, CSGT… để phân luồng hợp lý. Tăng cường biển hướng dẫn, phân luồng từ xa, đề xuất các biện pháp quản lý tuyến đường, loại xe nào, thời gian nào được phép lưu thông.

“Riêng thanh tra giao thông và CSGT cần phối hợp, lên kế hoạch điều hành khẩn trương như dịp tết Nguyên đán, kể cả trong và ngoài sân bay” - ông Cường nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Cường giao Cảng hàng không và Cảng vụ hàng không phối hợp điều tiết giao thông trong sân bay. Xe taxi, xe đón khách cần được sắp xếp hợp lý. Vào giờ cao điểm có thể cử nhân viên an ninh ra ngoài đường Trường Sơn hỗ trợ lực lượng CSGT.

Cũng theo ông Cường, Phòng Khai thác hạ tầng sẽ phối hợp với Sở Xây dựng để tìm hiểu về các chung cư, dự án xung quanh sân bay để nắm tình hình nhằm có kế hoạch để giảm thiểu ùn tắc giao thông khi dân cư bắt đầu vào sinh sống.

Khắc phục năm nút thắt giao thông quan trọng

Cuộc họp đã nêu ra các giải pháp:

Nút giao thông Lăng Cha Cả: Trình dự án mở rộng mặt đường.

Nút giao thông Quân khu 7 - Nguyễn Văn Trỗi: Phối hợp với Bộ Quốc phòng để tìm biện pháp giải quyết ùn tắc.

Nút sân bay: Đề xuất làm cầu chữ Y để giảm thiểu ùn tắc.

Nút giao thông Phạm Văn Đồng - Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh: Xây cầu vượt, mở rộng dự án.

Nút giao thông Hoàng Minh Giám - Hồ Văn Huê: Đề xuất mở rộng diện tích mặt đường.

Nguồn PLO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới