Hủy
Kinh Doanh

Tối nay, Thứ trưởng Bộ GTVT sang Nhật Bản

Thứ Ba | 25/03/2014 19:40

Tối nay 25-3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sang Nhật Bản tìm hiểu về vụ việc Tập đoàn Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) đưa hối lộ cho quan chức VN.
 

Sau cuộc làm việc với phía Nhật Bảnvà cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Hà Nội chiều 24-3 chưa cho ra kết quả cụ thể, Bộtrưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo ông Đông phải sang Nhật tìm hiểu, với tinh thần không ngồi chờ, màchủ động đi tìm thông tin.

Trưa 24-3 ngay trước thời điểm bắtđầu cuộc làm việc với các đơn vị của Nhật Bản và JICA, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định giữaViệt Nam và Nhật Bản đã có cơ chế để chia sẻ thông tin.

"Trong khi làm việc chúng tôi sẽ cùng nhau trao đổi về những vấn đề cụ thể. Phíabạn cũng sẽ chủ động chia sẻ những thông tin và công việc đang làm, còn phía ta cũng sẽ hỏi nhữngvấn đề đang quan tâm", ông Đông nói.

Ông Đông cũng cho biết ngay sau khi có thông tin từ báo chí, phía Nhật tại VN đãcử cán bộ đến tiếp xúc ở cấp vụ của Bộ GTVT. Bộ GTVT ngay sau đó đã đề nghị tiếp xúc với Đại sứquán Nhật và JICA. Tuy nhiên, do trưởng đại diện JICA đi vắng nên cuộc gặp phải lùi lại vào ngày24-3.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ khẳng định ông Nguyễn Ngọc Đông sẽ sang Nhật từngày 25-3 và dự kiến 28-3 về nước. Thông tin cụ thể nếu có được sau cuộc làm việc tại Nhật Bản sẽđược công khai.

Ông Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh tinh thần của Bộ GTVT trong cuộc phỏng vấn ngày24-3 là coi thông tin JTC đưa hối lộ tại VN là việc cấp bách, sẽ giải quyết với tinh thần tráchnhiệm và không bao che, Bộ GTVT "sẽ không làm gì mà không công khai".

"Khi có kết quả vi phạm, sẽ xử lý nghiêm, bất kể người đó ở chức vụ nào", ông Đôngnói.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới