Hủy
Kinh Doanh

Top 50: Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

NCĐT Thứ Sáu | 22/06/2018 09:00

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) nhảy 7 bậc.
 

Ở bảng xếp hạng 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) nhảy 7 bậc, vượt qua nhiều tên tuổi lớn để vào Top 3, chỉ sau Vietjet và Thế Giới Di Động. Đây là minh chứng cho thời kỳ cất cánh mới của Hòa Bình. Chỉ tính riêng giai đoạn 2015-2017, tăng trưởng kép về doanh thu của Tập đoàn đạt 65,8%/năm; chỉ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trung bình (ROE) đạt 28%. Năm 2018, Công ty đặt kế hoạch kinh doanh tiếp tục tăng trưởng ở mức cao với chỉ tiêu doanh thu tăng gần 29%, còn lợi nhuận ròng tăng 24,3%. Bên cạnh con số kinh doanh, Hòa Bình còn đặt mục tiêu về môi trường và xã hội.

Top 50: Cong ty Co phan Tap doan Xay dung Hoa Binh
 

Hòa Bình đã lấy lại hình ảnh của 1 trong 2 thương hiệu dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam khi liên tục trúng thầu, với giá trị hợp đồng năm sau cao hơn năm trước. Theo tính toán từ phía Công ty, tổng giá trị hợp đồng Hòa Bình trúng thầu trong năm 2018 là 24.000 tỉ đồng, tương đương 6.000 tỉ đồng/quý. Nhưng chỉ mới hơn 5 tháng đầu năm 2018, Hòa Bình đã trúng thầu mới gần 9.400 tỉ đồng, cho thấy khả năng Công ty sẽ vượt mục tiêu doanh thu.

Top 50: Cong ty Co phan Tap doan Xay dung Hoa Binh
 


Thị trường cũng đánh giá cao Hòa Bình ở năng lực thi công và làm tổng thầu, đặc biệt là tại các công trình cao tầng. Nhờ đó, ngay khi thị trường bất động sản Việt Nam phục hồi, Hòa Bình liên tiếp trúng thầu nhiều dự án mới, có giá trị ngàn tỉ đồng. Các nhà thầu cũng đã tích cực ký hợp đồng Design & Build (D&B) với Hòa Bình. Nhờ đó, tỉ trọng hợp đồng D&B chiếm 29,6% tổng doanh thu năm 2017 của Công ty, trong khi cùng kỳ chỉ chiếm 17%.

Top 50: Cong ty Co phan Tap doan Xay dung Hoa Binh
 


Chiến lược sắp tới của Hòa Bình là “khai thác tối đa những lợi thế và cơ hội, thực hiện nhiệm vụ “hợp chuẩn quốc tế - định vị thương hiệu” để tiên phong xuất khẩu dịch vụ xây dựng tổng hợp đến những thị trường tiềm năng trên thế giới”, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Hòa Bình, cho biết. Nhưng dù tiến công ra sao, quan điểm của Hòa Bình là “thành công không tự mãn, thất bại chớ nản lòng”. Nghĩa là Công ty sẽ luôn đánh giá, xem xét lại các hoạt động để phát huy các thế mạnh và khắc phục những hạn chế của mình.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới