Hủy
Kinh Doanh

TP Rạch Giá đạt tiêu chuẩn đô thị loại II

Thứ Năm | 23/01/2014 14:13

Thành phố Rạch Giá vừa được Hội đồng Thẩm định - Bộ Xây dựng công nhận đạt chuẩn đô thị loại II với điểm số trung bình các tiêu chí 92,27/100 điểm.
 

Ông Nguyễn Văn Phích, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá cho biết, thành phố hiện có tổng diện tích gần 104 ha, trong đó có 420 ha thuộc dự án lấn biển, với chiều dài bờ biển gần 20 km dọc theo biển Tây thuộc vịnh Thái Lan, dân số trên 223 ngàn người.

Trong những năm qua, TP Rạch Giá luôn giữ được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá ngoạn mục, bình quân hơn 15,7% mỗi năm, với thế mạnh là kinh tế thương mại và dịch vụ, chiếm tỷ trọng hơn 70% tổng sản phẩm xã hội. GDP của TP Rạch Giá hiện nay đã tăng gấp 4 lần so với thời điểm mới được công nhận là đô thị loại III (năm 2004), thu nhập bình quân đạt 44,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp khu vực nội thành đạt 85,36%.

Hiện nay, TP Rạch Giá là 1 trong 4 đô thị động lực, có ý nghĩa chiến lược trong hệ thống các thành phố trọng điểm (Cần Thơ, Rạch Giá, Long Xuyên, Cà Mau) thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực ĐBSCL.

Nguồn Tin Công Nghệ Tổng Hơp/Nông Nghiệp


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong