Hủy
Kinh Doanh

TPHCM khánh thành Trung tâm Giống rau hoa

Thứ Ba | 09/09/2014 19:49

Thời gian qua, SSC đã cung ứng các sản phẩm giống mới nghiên cứu thành công năng suất cao, chất lượng tốt cho các vùng sinh thái của cả nước.
 
Ngày 9/9, tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam ( SSC) trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba của Chủ tịch nước và khánh thành chi nhánh Trung tâm Giống rau hoa, huyện Củ Chi.

Tại buổi lễ, ông Hàng Phi Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị-Tổng giám đốc SSC cho biết, tính đến nay, SSC đã không ngừng lớn mạnh với 11 trạm, trại, chi nhánh trong và ngoài nước. Tổng số cán bộ, nhân viên của SSC: 400 người, đến 31/8 vừa qua, thu nhập bình quân của cán bộ, nhân viên 6 tháng đầu năm nay là gần 11,4 triệu đồng/tháng.

Trong nhiều năm qua, nhất là từ khi chuyển sang cổ phần hóa, hoạt động sản xuất kinh doanh của SSC đạt hiệu quả cao, luôn tăng trưởng. Năm 2003 doanh thu đạt 92,5 tỷ, lợi nhuận sau thuế đạt 25,1 tỷ đồng; đến năm 2013, doanh thu là 603 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 76 tỷ đồng.Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân hàng năm là 26%, lợi nhuận trước thuế tăng 34%; lợi nhuận sau thuế là 31%.

Ông Hàng Phi Long cho biết thêm, Cổ phiếu SSC đã chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 3/2005), giá trị cổ phiếu tăng cao và ổn định, cổ tức hàng năm chi trả là 25-30%.

Ngoài ra, SSC đã tổ chức chuyển giao kỹ thuật tiến bộ cho nông dân, sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu tập trung và bao tiêu sản phẩm theo phương thức liên kết 4 nhà, cụ thể là Vùng bắp tại: Tây Ninh, Củ Chi, Hóc Môn, Trà Vinh; Vùng lúa lai tại Đắk Lắk, Cần Thơ, Hậu Giang, Quảng Nam; Lúa nguyên chủng, xác nhận tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.

Bên cạnh đó, SSC cũng đã cung ứng các sản phẩm giống mới nghiên cứu thành công năng suất cao, chất lượng tốt cho các vùng sinh thái của cả nước. SSC đã tập trung vào hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Điều này đã đem lại nhiều lợi ích cho nông dân, giúp cho nông nghiệp Việt Nam giảm nhập khẩu và phụ thuộc nhiều vào nguồn lúa lai Trung Quốc, bắp lai của Thái Lan, các giống rau của các quốc gia khác. Đồng thời, SSC góp phần cải thiện, nâng cao năng lực và nguồn nhân lực nghiên cứu Nông nghiệp/Giống cây trồng Việt Nam.

Dự kiến năm 2014, Công ty đề ra kế hoạch doanh thu 705 tỷ đồng, tăng 20% so với kết quả thực hiện 2013 và kế hoạch lợi nhuận 94 tỷ đồng (tăng 18%).

Theo tiến sỹ Nguyễn Quốc Vọng, Giám đốc chi nhánh Trung tâm Giống rau hoa, Trung tâm Giống rau hoa-SSC ngoài mục đích sản xuất giống mới, còn là mô hình sản xuất rau tươi theo Quy trình sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP, phục vụ nhu cầu sản xuất rau hoa trong nước cũng như một số thị trường khu vực Đông Nam Á của SSC.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh yêu cầu lãnh đạo SSC tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ chất lượng cao, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao; tăng cường hợp tác quốc tế, tiếp thu các công nghệ tiên tiến của thế giới trong công tác nghiên cứu, tạo và phát triển các giống cây trồng chủ lực có thế mạnh theo hướng hiện đại, bền vững, phục vụ thiết thực cho mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, SSC cần tập trung ưu tiên chọn tạo giống lúa, giống ngô có năng suất, chất lượng cao phục vụ cho các tỉnh phía Nam. Đồng thời, SSC cũng cần quan tâm công tác quy hoạch vùng sản xuất giống cây trồng chất lược cao, ổn định đi đôi đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho phù hợp để có hiệu quả cao trong nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh, gắn với xây dựng thương hiệu.

Ngoài ra, SSC chú trọng đẩy mạnh công tác phát triển nâng cao phẩm chất hạt giống lúa vùng Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị thương mại phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO