Hủy
Kinh Doanh

TPHCM sẽ chi hơn 31 tỉ đồng cho Trường Sa

Thứ Sáu | 04/04/2014 11:25

Thành phố sẽ tập trung xây dựng Trường tiểu học Song Tử Tây, trang bị bồn chứa nước ngọt cho các nhà giàn và bốn xuồng CQ.
 

Theo kế hoạch của Ủy ban MTTQ TP.HCM đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo Tổ quốc và vận động ủng hộ quỹ "Vì Trường Sa thân yêu - vì tuyến đầu Tổ quốc" sáng 3-4. Trong năm 2014 dự kiến TP sẽ chi khoảng 31,2 tỉ đồng để chăm lo cho Trường Sa.

Trong năm nay, TP sẽ tập trung xây dựng Trường tiểu học Song Tử Tây với kinh phí 8tỉ đồng, trang bị bồn chứa nước ngọt cho các nhà giàn và bốn xuồng CQ trị giá 15,2 tỉ đồng cho Quânchủng hải quân. Bên cạnh đó, TP sẽ tiếp tục chương trình tặng học phí cho cán bộ, chiến sĩ TrườngSa và nhà giàn DK1 khi xuất ngũ (dự kiến 2 tỉ đồng) và phối hợp với bộ đội biên phòng xây dựng máiấm cho chiến sĩ vùng biên giới với kinh phí khoảng 3 tỉ đồng.

Trước đó, trong năm 2013 TP đã vận động được gần 23 tỉ đồng, chi gần 20 tỉ đồng đểchăm lo cho cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. Năm 2014, TP đặt mục tiêu nâng số tiền vậnđộng được lên ít nhất 30 tỉ đồng, tiếp tục tổ chức chương trình TP.HCM hướng về biển đảo Tổ quốcnhằm vận động các nguồn lực vật chất xây dựng biển đảo và hưởng ứng "Tuần lễ biển và hải đảo ViệtNam năm 2014" để nâng cao nhận thức của người dân về biển đảo.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới