Hủy
Kinh Doanh

Trang trại nuôi heo theo chuẩn Global G.A.P

T.V Thứ Bảy | 14/10/2017 15:19

Trang trại nuôi heo thịt đầu tiên của Anova Farm đến thời điểm hiện nay đạt chuẩn Global G.A.P.
 

Trang trại heo thịt của Công ty Cổ phần Anova Farm (thành viên Tập đoàn Anova - Nova Group) được trao chứng nhận tiêu chuẩn Global G.A.P. từ Tổ chức Chứng nhận Quốc tế Control Union. Đây là trang trại nuôi heo thịt đầu tiên đến thời điểm hiện nay đạt chuẩn Global G.A.P.

Theo tiêu chuẩn Global G.A.P. dành cho trang trại, đơn vị tham gia phải đạt 100% của 143 tiêu chí xếp loại Major Must (tiêu chuẩn cần thiết chính), 95% của 69 tiêu chí xếp loại Minor Must (tiêu chuẩn cần thiết phụ) và 36 Recommendation (tiêu chuẩn khuyến nghị), qua rất nhiều bước gồm: tự đánh giá và thanh tra – kiểm tra từ Control Union.

Trang trại heo theo tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, an sinh vật nuôi, an toàn và phúc lợi cho người lao động, bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học tại khu vực trang trại. Global G.A.P phải được đánh giá lại mỗi năm thông qua các đợt thanh tra định kỳ và đột xuất.

Hiện tại, Anova Farm có hai trang trại tại tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu với quy mô 2.400 heo nái và 12.000 heo thương phẩm. Hằng năm, Anova Farm cung cấp ra thị trường hơn 5.000 heo hậu bị đực và cái, hơn 55.000 con heo thịt.

Anova Farm cho biết trang trại của mình hiện ứng dụng các mô hình chăn nuôi và công nghệ hiện đại, áp dụng quy trình kiểm soát nghiêm ngặt bằng phần mềm quản lý chăn nuôi từ Hà Lan. Quá trình sản xuất của Anova Farm khép kín với nhiều công ty con khác trong Tập đoàn, từ nguồn heo giống nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, sử dụng nguồn thức ăn từ nhà máy Anova Feed (cũng đạt chuẩn Global G.A.P), nguồn vaccine nhập khẩu bởi Anova Tech (đạt chuẩn WHO-GMP). Bên cạnh đó, Anova Farm cũng sở hữu hệ thống truy xuất nguồn gốc nội bộ với ứng dụng mã QR (QR code) và các phần mềm quản lý sản xuất như ERP Oracle, Pig Vision. Hệ thống này cho phép truy xuất nguồn gốc đến từng loại thức ăn, vaccine, thuốc thú y sử dụng trong suốt quá trình nuôi.

Anova Farm ra đời năm 2013 với mục đích hoàn thiện chuỗi sản phẩm khép kín của Tập đoàn Anova. Anova Farm đạt tiêu chuẩnVietGAP năm 2016. Ngoài Anova Farm, Một thành viên khác của Tập đoàn Anova - Công ty Cổ phần Anova Feed, chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng đạt được chứng nhận Global G.A.P. vào tháng 5.2017. Anova Feed cũng được IFC đầu tư 15 triệu USD (tươngđương 350 tỷ đồng) và DEG - tổ chức trực thuộc Ngân hàng Tái thiết Đức KFW tài trợ vốn cho hoạt động đầu tư và phát triển của Công ty. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới