Hủy
Kinh Doanh

Từ 31/8, Bianfishco bắt đầu trả nợ cho nông dân

Thứ Năm | 30/08/2012 21:56

Kế hoạch trả nợ được chia làm 3 nhóm và đến cuối tháng 12/2012 sẽ trả dứt hết nợ cho nông dân.
 

Chiều 30/8, dưới sự tham gia và giám sát của các chuyên viên, cán bộ chuyên môn thuộc Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội ( SHB – cổ đông nắm giữ 50% vốn điều lệ ), Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) đã tiến hành đối chiếu công nợ với 50 chủ nợ, là những nông dân từng bán cá tra cho công ty, đồng thời lên kế hoạch trả nợ cụ thể.

Kế hoạch trả nợ được chia làm 3 nhóm. Nhóm dưới 1 tỷ sẽ được Công ty trả hết nợ vào ngày 31/8; nhóm từ 1 - 5 tỷ sẽ được trả 15% vào ngày 31/8 và đến 15/9 sẽ trả thêm 15%; nhóm từ 5 tỷ trở lên sẽ trả theo lộ trình nhưng đến hết tháng 9 Bianfishco sẽ trả được 30% giá trị khoản nợ.

Công ty này cam kết đến cuối tháng 12/2012 sẽ trả dứt hết nợ cho nông dân.

Tổng giám đốc Bianfishco Trần Văn Trí cho biết tính đến thời điểm cuối tháng 8/2012, Bianfishco còn nợ nông dân bán cá trên 221 tỷ đồng.

Mặc dù theo kế hoạch là ngày 31/8 mới tiến hành trả nợ, nhưng sau khi đối chiếu công nợ công ty đã chuyển ngay vào tài khoản cho các chủ nợ được hơn 90 tỷ đồng.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB – ông Đỗ Quang Hiển đã trực tiếp chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Bianfishco và đại diện các cổ đông còn lại của Bianfishco.

Ông Hiển cũng đã cho công bố quyết định thành lập Ban dự án tái cấu trúc Bianfishco do ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc SHB làm Trưởng Ban điều hành, tổ thực hiện đối chiếu công nợ; kiểm tra tình hình tài chính; cơ cấu tổ chức bộ máy nhân sự, cổ đông, cổ phần, pháp lý, hành chính...; đánh giá phương án sản xuất kinh doanh và tình hình xuất nhập khẩu của Bianfishco.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới