Hủy
Kinh Doanh

VAMC đặt mục tiêu xử lý 33 nghìn tỷ đồng nợ xấu trong năm 2017

Thứ Tư | 22/02/2017 10:58

Dự kiến trong năm 2017 VAMC mua khoảng 25.000 tỷ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt và tập trung xử lý khoảng 33.000 tỷ đồng.
 

Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC Nguyễn Tiến Đông cho biết, dự kiến trong năm 2017 VAMC mua khoảng 25.000 tỷ đồng nợ xấu bằng trái phiếu đặc biệt và tập trung xử lý khoảng 33.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, VAMC cũng xác định trong năm nay sẽ phối hợp với các đơn vị trực thuộc NHNN để sớm trình Chính phủ và Quốc hội đề án cơ cấu và xử lý nợ xấu để tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động.

Đề án này sẽ tập trung vào nâng cao năng lực thực sự của VAMC từ nguồn lực về vốn, công nghệ và con người để đảm bảo VAMC là trung tâm trong thị trường mua bán nợ, vì hiện khối lượng nợ xấu tại đây đang quản lý rất lớn.

Trong thời gian tới, VAMC cũng xác định không chỉ xử lý nợ xấu ở nội bảng, mà cả ngoại bảng và đảm bảo các khoản nợ xấu phải xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, để làm được điều này, theo chia sẻ của ông Đông đòi hỏi hành lang pháp lý và năng lực của VAMC phải thực sự thay đổi để đảm bảo được quyền năng trong xử lý nợ xấu.

Nguồn Thời báo ngân hàng

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO