Hủy
Kinh Doanh

VBL bác bỏ tin bia lon Heineken nhập từ Trung Quốc

Thứ Ba | 24/04/2012 22:38

Các nguyên liệu sản xuất bia của VBL chủ yếu nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ và Australia, không nhập bất cứ nguyên liệu nào từ Trung Quốc.
 

Thời gian gần đây, trên thị trường Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung xuất hiện tin đồn cho rằng "các sản phẩm bia của VBL, bao gồm Heineken, Tiger, Larue chứa nguyên liệu độc hại nhập khẩu từ Trung Quốc".

Ngày 24/4 tại thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo công ty trách nhiệm hữu hạn Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) và các cơ quan chức năng đã tổ chức họp báo và công bố chính thức bác bỏ tin trên.

Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng xác nhận không tìm thấy chứng cứ nào về "bia lon Heineken giả hay bia lon Heineken giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc" trên thị trường Đà Nẵng.

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) đã gửi công văn chính thức đề nghị Sở Công thương thành phố Đà Nẵng hỗ trợ làm rõ tin đồn "bia lon Heineken giả hay bia lon Heineken giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc" phát tán tại Đà Nẵng trong những tháng gần đây.

Hiện nay, VBL phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm làm rõ các tin đồn, cũng như điều tra để tìm ra các cá nhân, nhóm người đứng đằng sau tin đồn này.

Theo ông David Teng, Tổng Giám đốc Điều hành VBL, bia lon Heineken có nhiều loại trên thị trường. Heineken là nhãn hiệu bia cao cấp hàng đầu thế giới, được sản xuất và tiêu thụ tại hơn 100 quốc gia.

Do đó, trong mùa lễ hội cao điểm khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, có một số lượng bia lon Heineken được nhập khẩu bởi các nhà bán lẻ hay các nhà phân phối thông qua con đường miễn thuế như tại cửa khẩu Mộc Bài, Lao Bảo và qua đường cảng biển.

Loại bia lon Heineken này thường là những sản phẩm được sản xuất từ châu Âu như Hà Lan và Pháp.

VBL mong muốn người tiêu dùng Việt Nam chọn mua các sản phẩm bia Heineken được sản xuất ngay tại Việt Nam, vì VBL đã đóng thuế cho các sản phẩm sản xuất trong nước và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương cũng như các doanh nghiệp đối tác.

VBL đã kinh doanh tại thị trường Việt Nam hơn 20 năm qua, bia Heineken sản xuất tại Việt Nam luôn đạt chất lượng tuyệt hảo của Heineken toàn cầu và được hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam tín nhiệm.

Trong 20 năm qua, VBL luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế của nhãn hiệu bia Heineken, Tiger, Larue và đã đạt được tiêu chuẩn ISO 9001:2000, ISO 14001, ISO 2000:2005.

Các nguyên liệu dùng để sản xuất bia của VBL chủ yếu được nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ và Australia, VBL không nhập bất cứ nguyên liệu nào từ Trung Quốc.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới