Hủy
Kinh Doanh

Ví MoMo triển khai thanh toán điện tử cho trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa

Mai Hân Thứ Năm | 19/12/2019 12:06

Ví MoMo sẽ cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính đối với các dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh Hòa.
 

Khánh Hòa, ngày 19/12/2019 – Trung tâm Dịch vụ Hành chính công Trực tuyến tỉnh Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (đơn vị sở hữu Ví điện tử MoMo) đã chính thức ký kết triển khai thanh toán dịch vụ Hành chính công thông qua Ví điện tử MoMo (gọi tắt là Ví MoMo). Theo đó, Ví MoMo sẽ cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính tại Khánh Hòa cung cấp. 

Từ quý 3/2019, người dân khi sử dụng các dịch vụ Hành chính công (HCC) tại tỉnh Khánh Hòa đã có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính qua Ví MoMo bằng cách dùng tính năng quét QRCode của MoMo: quét QRCode ngay trên Trung tâm Dịch vụ Hành chính công Trực tuyến:

(website: https://hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn/#/home) 

Hiện tại, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa cho phép thanh toán trực tuyến 260/1.961 thủ tục HCC do các sở ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường thị trấn trên toàn tỉnh cung cấp. Khách hàng có thể thanh toán tất cả các loại phí, lệ phí và thủ tục hành chính thông qua Ví MoMo. Để thực hiện các thủ tục Hành chính công trực tuyến của tỉnh Khánh Hòa, người dân chỉ cần: 

 

● Bước 1: Truy cập vào website https://hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn/#/home 

● Bước 2: Đăng ký tài khoản, tạo và nộp hồ sơ điện tử 

● Bước 3: Tại bước Thanh toán, chọn “Thanh toán phí trực tuyến” >> Chọn “Ví điện tử MoMo”

● Bước 4: Đăng nhập MoMo và dùng tính năng “Quét mã” để quét QRCode của màn hình “Thanh toán” là hoàn tất. 

Trung tâm Dịch vụ Hành chính công Trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là một hệ thống thông tin điện tử vận hành trên mạng Internet. Nơi đây công khai thông tin về cơ chế, chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, toàn bộ thủ tục hành chính do các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả trên một cổng thông tin dịch vụ công duy nhất. Điều này mang sự thuận tiện rất lớn cho khách hàng, thực hiện đúng chủ trương: hành chính công không giấy tờ, một địa chỉ có tất cả. Tại đây khách hàng có thể nộp hồ sơ điện tử, theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, thanh toán trực tuyến các loại phí, lệ phí và nhận kết quả qua bưu chính công ích. 

 

Khánh Hòa có thể xem là địa phương làm việc nhanh nhất trong các tỉnh/thành phố mà Ví MoMo hợp tác triển khai thanh toán điện tử HCC trực tuyến bởi, Khánh Hòa đã xây dựng được hệ thống mở cho toàn tỉnh với chung một phần mềm quản lý, quy về một đầu mối có quyền ra quyết định nên việc triển khai được nhanh chóng và tập trung. Chỉ cần kết nối với Trung tâm dịch vụ HCC trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là có thể triển khai thanh toán cho tất cả các sở, ban, ngành. Không cần tốn thời gian để đi kết nối từng đơn vị như tại các tỉnh/thành phố khác. 

Tỉnh Khánh Hòa cho biết đang muốn đẩy mạnh, hướng người dân đến thói quen sử dụng các dịch vụ hành chính công trực tuyến nên trong giai đoạn này sẽ tập trung triển khai và gia tăng dần các thủ tục hành chính công thực hiện trên môi trường online. Bên cạnh thanh toán trên Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa, sắp tới hai bên sẽ mở rộng thêm hình thức tích hợp thanh toán ngay trên ứng dụng Ví MoMo. 

Trong tương lai, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục phối hợp cùng Ví MoMo như một đối tác chiến lược để đẩy mạnh thanh toán điện tử tại quầy thông qua các hình thức như: Quét QRCode tại quầy hoặc trên biên nhận nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử cho người dân khi đến làm việc trực tiếp tại Trung tâm dịch vụ HCC tỉnh Khánh Hòa. 

Chia sẻ về hợp tác này, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví điện tử MoMo cho biết: “Chúng tôi không nhìn thanh toán dịch vụ công như mảng kinh doanh thông thường mà nó sẽ tạo ra những tác động lớn về mặt vĩ mô. Thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến về bản chất là thúc đẩy sự phát triển của xã hội, xây dựng nền tảng của một xã hội không tiền mặt như mục tiêu Chính phủ hướng tới. Là doanh nghiệp Việt Nam, MoMo nhận thấy cần có trách nhiệm chung trong sự đi lên của đất nước. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được sự tin tưởng của tỉnh Khánh Hòa cho hợp tác lần này và sẽ nỗ lực giúp Khánh Hòa triển khai tốt nhất.”

 

Phát biểu của đại diện tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Trọng Thái, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban Điều hành Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến chia sẻ: “Thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ hành chính công là chủ trương chung của Chính phủ và là xu thế tất yếu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Tỉnh Khánh Hòa luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác để cung cấp các tiện ích phục vụ tốt nhất cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên môi trường điện tử; theo phương châm thiết thực, tiện lợi, đơn giản, bảo đảm đại đa số người dân có thể tiếp cận dễ dàng. Sắp tới, chúng tôi sẽ nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh cho phép thanh toán trực tuyến đối với tất cả các thủ tục hành chính có phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính, đồng thời đẩy mạnh truyền thông để đông đảo cá nhân, tổ chức biết và sử dụng dịch vụ”.

Để đánh dấu sự cho hợp tác chiến lược trên, Ví MoMo cam kết miễn thu phí chuyển tiền qua Ví điện tử đến hết tháng 09/2020 và thực hiện tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Trước đó, theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019, Chính phủ đã chỉ đạo Đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, trong đó yêu cầu Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh “ban hành kế hoạch thực hiện cung cấp ít nhất 30% số dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền ở cấp độ 4, đẩy mạnh phương thức tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích,... bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ”. Hợp tác giữa Ví điện tử MoMo và Tỉnh Khánh Hòa chính là để thực hiện chủ trương của Chính phủ theo Nghị quyết 02 của Chính phủ.

Giới thiệu về Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa

Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa hiện đang là đầu mối của trên 320 cơ quan, bao gồm: 18 Sở, ban ngành cấp tỉnh, 8 UBND cấp huyện, thị xã, thành phố và phòng ban trực thuộc, 137 UBND các xã, phường, thị trấn, các cơ quan ngành dọc như Thuế, Bảo hiểm xã hội, Công An; Các dịch vụ sự nghiệp công như Điện trực tuyến của Công ty CP Điện lực Khánh Hòa.

Hiện Cổng Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa hiện đang cung cấp 1.961 thủ tục. Trong đó, mức độ 3: 156 thủ tục; mức độ 4: 42 thủ tục hành chính (theo Quyết định số 1702/QĐ-UBND ngày 03/6/2019) và 260 thủ tục hành chính cho phép thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính (theo Quyết định số 2757/QĐ-UBND ngày 26/8/2019 của UBND tỉnh Khánh Hòa). Hệ thống đã kích hoạt đầy đủ 18 tình huống gửi SMS tự động cung cấp thông tin hồ sơ cho khách hàng (thông báo đồng thời qua email và tài khoản trực tuyến), cho phép quét mã QR trên phiếu biên nhận để tra cứu thông tin hồ sơ tức thời. Nếu khách hàng có tài khoản email đồng bộ hóa và ứng dụng thanh toán (ví dụ như ví điện tử MOMO) trên điện thoại di động thông minh thì việc thao tác cực kỳ đơn giản.

Giới thiệu về Ví điện tử MoMo

Bắt đầu hoạt động vào năm 2007, MoMo là công ty tiên phong trong lĩnh vực thanh toán di động với sứ mệnh sử dụng công nghệ để mang đến cơ hội bình đẳng cho tất cả người dân Việt Nam trong việc tiếp cận các dịch vụ và sản phẩm tài chính. Hệ sinh thái của Ví MoMo đã phủ khắp 63 tỉnh thành, liên kết trực tiếp với 24 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán và mạng lưới 12.000 đối tác trong các lĩnh vực như: Tài chính tiêu dùng, bảo hiểm, chuyển tiền, thanh toán, giải trí, thương mại điện tử, mua sắm, vận tải, dịch vụ ăn uống, y tế, giáo dục, hành chính công, chung cư, xăng dầu, hoá đơn điện, nước, nạp tiền điện thoại, 3G....

Ví điện tử MoMo đang nhận được sự hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tài chính hàng đầu thế giới như: Goldman Sachs, Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Warburg Pincus. 

Người dùng Ví điện tử MoMo hoàn toàn an tâm vì MoMo hiện đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1).

Ví điện tử MoMo áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: Xác thực hai lớp; Xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; Tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng; Bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS; Tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization)…

Ví MoMo đã đạt những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Top 100 công ty Fintech hàng đầu thế giới do Công ty tài chính quốc tế IFC (thuộc World Bank) công bố; “Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam” của Tạp chí The Asian Banker (Singapore); “Ví điện tử số 1 Việt Nam năm 2018” của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư; “Top 50 Fintech dẫn dầu thế giới năm 2019” của KPMG và rất nhiều những giải thưởng uy tín khác.

Website: https://momo.vn/ 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO