Hủy
Kinh Doanh

Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới về xuất khẩu giày dép

Thứ Năm | 09/07/2015 18:35

Kim ngạch xuất khẩu giày dép 5 tháng đầu năm tăng 21,03% và dự kiến sẽ tăng lên khi hiệp định TPP có hiệu lực.
 

Theo số liệu từ Hiệp hội Da giày, túi xách cho biết Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới về giá trị sau Trung Quốc, Italia và nằm trong top 4 nước sản xuất giày dép lớn nhất thế giới về số lượng.

Trong 5 tháng đầu năm 2015 tổng kim ngạch xuất khẩu giày dép của Việt Nam đạt 4,6 tỷ USD tăng 21,03% so với năm ngoái. Tính riêng trong tháng 5/2015, tổng kim ngạch xuất khẩu dày dép của Việt Nam đạt hơn 1,1 tỷ USD tăng 18,52% so với tháng trước đó và tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường tiêu thụ lớn nhất của các hàng hóa giầy dép Việt Nam là Hoa Kỳ với kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này đạt 1,6 tỉ USD, tăng 30,61% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 34,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng này.

Với việc nhiều hiệp định sắp có hiệu lực như hiệp định thương mại tự do (FTA), hiệp định chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP)...sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giầy da Việt Nam gia tăng xuất khẩu sang nhiều thị trường mới với thuế suất ưu đãi hơn trong thời gian tới.

Đinh Hạnh

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới