Hủy
Kinh Doanh

VietinBank vay 50 triệu USD từ 4 ngân hàng nước ngoài

Thứ Tư | 10/09/2014 20:06

Bốn ngân hàng tham gia hợp đồng hợp vốn lần này gồm Cathay United Bank, Mega International Commercial Bank, Far East National Bank và Hua Nan Commerical Bank.
 
Chiều 10/9, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) ký kết hợp đồng vay hợp vốn trị giá 50 triệu USD với 4 ngân hàng lớn của Đài Loan do Cathay United Bank làm đầu mối thu xếp.

Nguồn vốn này sẽ bổ sung cho nguồn ngoại tệ của VietinBank để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. VietinBank cam kết sẽ mang dòng ngoại tệ đến đúng đối tượng có nhu cầu và sử dụng hợp lý nguồn vốn để tạo hiệu quả đầu tư cao nhất.

Việc ký kết hợp đồng vay hợp vốn 50 triệu USD lần này đã thể hiện lòng tin của giới đầu tư cũng như giới tài chính quốc tế đối với VietinBank .

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ đánh giá cao sự hợp tác lần này giữa VietinBank và 4 ngân hàng nước ngoài lớn dưới sự thu xếp của Cathay United Bank. Điều này không chỉ mở ra cơ hội hợp tác hơn nữa giữa VietinBank và các bên tham gia mà còn tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của VietinBank nói riêng và thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam nói chung.

Cathay United Bank là ngân hàng con 100% vốn của Tập đoàn tài chính Cathay, tập đoàn tài chính lớn nhất tại Đài Loan. Tại Việt Nam, Cathay United Bank đã thành lập hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Cathay United Bank đã cung cấp các dịch vụ tài chính vừa có chất lượng cao vừa toàn diện cho các khách hàng doanh nghiệp Đài Loan cũng như các doanh nghiệp quốc doanh, tư nhân tại Việt Nam.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO