Hủy
Kinh Doanh

Xuất khẩu hàng hóa sang Nga tăng 92,72%

Thứ Sáu | 01/08/2014 13:11

Tính từ đầu năm cho đến hết tháng 6/2014, kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Nga đạt 797,2 triệu USD, tăng 92,72% so với cùng kỳ năm 2013.
 
Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại - Bộ Công Thương (VITIC) cho biết, thị trường Nga là môi trường hấp dẫn với chính sách ưu đãi về thuế, sức tiêu thụ mạnh.

Số liệu thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan cho thấy, tính từ đầu năm cho đến hết tháng 6/2014, Việt Nam đã thu về từ thị trường Nga 797,2 triệu USD, tăng 92,72% so với cùng kỳ năm trước.

Việt Nam xuất khẩu sang Nga các mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện, hàng dệt may, cà phê, giày dép các loại, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện.

Nếu không kể mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện thì hàng dệt may đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất, 283,2 triệu USD, tăng 73,26% so với 6 tháng năm 2013; mặt hàng cà phê, đạt 63,3 triệu USD, tăng 140,32%.

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu hàng hóa sang Nga đều tăng trưởng ở hầu khắp các mặt hàng. Trong đó mặt hàng máy móc, thiết bị dụng cụ phụ tùng có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, tuy kim ngạch chỉ đạt 8,7 triệu USD, nhưng tăng 183,2% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, xuất khẩu sang thị trường Nga thời gian này có thêm các mặt hàng như quặng và khoáng sản, sản phẩm từ cao su, đồ chơi, dụng cụ thể thao... với kim ngạch đạt khá.

Theo VITIC, tham gia xuất khẩu vào thị trường Nga, các doanh nghiệp cần thích ứng theo những tiêu chuẩn mà thị trường đòi hỏi. Đồng thời, tích cực tiếp cận thông tin, tổ chức lại sản xuất đểđáp ứng nhu cầu thị trường.

Khi kinh doanh tại Nga không gì tốt hơn đối với doanh nghiệp là có một cơ sở của mình và thông qua cơ sở đó doanh nghiệp có thể tiếp cận được với cơ quan về thuế quan, tài chính, ngân hàng hay hỗ trợ các chính sách về ngoại kiều…

Các doanh nghiệp Việt Nam cần phải mạnh dạn hơn nữa trong việc đầu tư vào thị trường Nga và cần thoát khỏi định kiến đây là thị trường còn nhiều rủi ro.

Nguồn Chinhphu.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới