Hủy
Phong Cách Sống

9 món ăn bị cấm trên thế giới

Thứ Bảy | 13/09/2014 16:14

Chim sẻ rừng, gan ngỗng, trứng cá muối Beluga... là những món ăn nổi tiếng nhưng bị cấm tại nhiều quốc gia trên thế giới.1. Gan ngỗng.
 
1. Gan ngỗng

Gan ngỗng là một trong những món ăn xa hoa và hấp dẫn trên thế giới. Sau khi thực hiện chế độ vỗbéo đặc biệt trong vòng hai tuần, người ta sẽ mang ngỗng ra giết mổ và lấy gan chế biến.


Tuy nhiên các nhà hoạt động vì quyền động vật thì cho rằng quá trình vỗ béo ngỗng là một hành visai trái. Một số nước đã ban lệnh cấm ăn gan ngỗng là Ấn Độ, Israel, Argentina, nhiều nước ở châuÂu và nhiều bang tại Mỹ.

2. Samosas

Đây là món bánh chiên với nhân là thịt và rau, có hình tam giác. Samosas bị cấm ở Somali vì nhómhồi giáo Al-Shabaab cho rằng hình dáng của món ăn này giống biểu tượng của Chúa ba ngôi. Nhóm đãchạy xe khắp cả nước để tuyên truyền với người dân cấm món ăn này.

3. Kẹo cao su

Tại Singapore - đất nước được mệnh danh là sạch nhất thế giới - chính quyền địa phương đã ban lệnhcấm nhai kẹo cao su, bởi món ăn này sẽ gây mất mỹ quan nếu bị dính xuống đường phố. Trong một vàitrường hợp đặc biệt, người dân vẫn được sử dụng kẹo cao su theo đơn của bác sĩ.

4. Haggis

Đây là món ăn nổi tiếng của người Scotland, bao gồm nội tạng của cừu được băm nhỏ, trộn với hànhtây, gia vị... và nhồi trong dạ dày của cừu rồi luộc chín. Món ăn này tuyệt đối không được nhậpkhẩu vào Mỹ vì chính phủ nước này cấm các món ăn có liên quan đến phổi cừu.

5. Trứng cá muối Beluga

Trứng cá muối tượng trưng cho sự sang trọng nhưng đắt đỏ. Tuy nhiên cá Beluga đang nằm trong danhsách những loài cá có nguy cơ tuyệt chủng. Năm 2005, Hiệp hội bảo vệ Cá và các loài động vật Hoangdã Mỹ đã cấm nhập khẩu trứng cá muối Beluga.

6. Sốt cà chua

Tại các trường học ở Pháp sốt cà chua là món ăn bị cấm. Chính phủ nước sở tại lo ngại món sốt nàysẽ làm hỏng các món ăn truyền thống của Pháp khi rưới lên.7. Trứng đồ chơi

Đây là loại kẹo không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng rất thích có nguồn gốc từ châu Âu. Phía bêntrong lớp kẹo là một món đồ chơi nhỏ bằng nhựa. Tuy nhiên nó bị cấm nhập khẩu vào Mỹ vì chính phủnước này cho rằng sẽ là mối nguy hại nếu trẻ con nuốt cả viên kẹo và cả món đồ chơi vào trongngười, gây nghẹt thở.

8. Chim sẻ rừng
Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp. Đầu tiên người ta bắt chim sẻ rừng nhốt vào một chiếc lồngthật chật sao cho nó không thể nhúc nhích được.


Sau đó, chỉ cho con chim ăn những thức ăn như hạt kê, nho khô và quả sung cho đến khi nào con vậtdài được khoảng từ 2 lần đến 4 lần kích thước bình thường thì đem nhúng vào trong rượu Armagnac.Đem nướng con chim đó chừng 6-8 phút là có thể ăn được. Năm 2007, chính phủ Pháp đưa loài chim nàyvào danh sách những động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

9. Tỏi

Tỏi là điều cấm kỵ với một số người theo đạo Hindu và Phật giáo. Theo truyền thống Phật giáo Bắctruyền, Phật tử khi ăn chay nên kiêng ngũ vị tân (gồm hành, hẹ, tỏi, kiệu và hưng cừ - một loại giavị không có ở Việt Nam).

Nhiều người tin rằng đặc tính của ngũ vị tân chứa nhiều tố chất kích thíchvà mùi vị cay nồng, nếu ăn nhiều thì thân thể có mùi hôi, nóng nảy. Nếu ăn chín thì dễ phát dâm, ănsống thì sinh nóng giận.

Nguồn DNSG


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới