Hủy
Phong Cách Sống

Ảnh ông Tập Cận Bình cầm ô đoạt giải thưởng báo chí của Trung Quốc

Thứ Năm | 23/10/2014 17:22

 
 
Bức ảnh ông Tập Cận Bình đang xắn quần, cầm ô trong một chuyến công tác tại Vũ Hán đã được trao giải báo chí danh giá nhất của Trung Quốc.

Ảnh: Tân Hoa Xã
Ảnh: Tân Hoa Xã

Bức ảnh này do phóng viên của Tân Hoa Xã thực hiện, mô tả chủ tịch Trung Quốc đang đứng dướimưa, tự cầm ô che đầu, quần xắn ống cao ống thấp tại một bến cảnh trong chuyến công tác tại VũHán.

Ảnh đoạt giải Tin tức Quốc gia, giải thưởng từng được gọi là "Pulitzer của Trung Quốc", là giảithưởng hàng đầu của báo chí nước này.

Bức ảnh này ngay từ lúc xuất hiện vào tháng 9 đã gây sự chú ý đặc biệt. Từ trước tới nay, hìnhảnh của các lãnh đạo Trung Quốc trước công luận được đặc biệt chú trọng đến sự trang nghiêm, vàhình ảnh của ông Tập lần này có sự khác biệt rất lớn.

Theo phân tích của báo The Atlantic (Mỹ) khi bức ảnh mới xuất hiện, thì trước sự bất an của côngluận về tình trạng tham nhũng, song hành cùng chiến dịch "Đả hổ diệt ruồi" quy mô, đây là một bứcảnh thể hiện sự giản dị và gần gũi của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Ông Tập Cận Bình đang xây dựng hình ảnh của một nhà lãnh đạo gần dân. Năm ngoái, lần đầu tiênhình ảnh phòng làm việc của các lãnh đạo tại Trung Nam Hải xuất hiện trên mạng. Ông Tập cũng khiếndư luận ngạc nhiên khi đến ăn bánh bao hấp tại một nhà hàng nhỏ tại Bắc Kinh.

Nguồn Lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam