Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Hôn xã giao thế nào cho đúng khi ở nước ngoài

Thứ Hai | 15/09/2014 16:58

Đối với người Italy, Tây Ban Nha và nhiều nước châu Âu bạn nên bắt tay chào hỏi nếu chỉ là người quen biết sơ sơ thay vì hôn má.
 
Dưới đây là một vài quy tắc hôn xã giao nên biết khi ra nướcngoài:Tại hai quốc gia này, chào hỏi xã giao thường bao gồm hai nụ hôn phớt lên má. Đầutiên là hôn bên phải, sau đó đến má trái. Đối với người bạn chỉ quen biết sơ sơ, không thân thiếtthì có thể bắt tay chào hỏi. Đây là "chuẩn mực" xã giao ở hầu hết các nước châu Âu.Tại Pháp khi chào hỏi người ta thường hôn nhẹ lên má phải của người đối diện. Tuynhiên tùy thuộc vào các vùng miền mà số lượng nụ hôn tăng lên hay ít đi.Tại đất nước của những chiếc xe hơi lừng danh, nụ hôn má vẫn còn được người dânsử dụng rộng rãi để chào hỏi nhau. Tuy nhiên bạn sẽ thấy, họ chỉ hôn vào má trái. Người Đức từng cóchiến dịch kêu gọi bỏ nụ hôn xã giao này vì cho rằng đây là văn hóa ngoại nhập (muốn nói đến học từngười Pháp).Người Anh cũng có thói quen thơm má khi chào hỏi. Nhưng nếu gặp bạn bè, bạn chỉcần bắt tay là đủ.

Nụ hôn má thường được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu. Ảnh:Huffingtonpost.

Nụ hôn xã giao "đúng chuẩn" người Hà Lan là hôn 3 lần theo thứ tự: má phải - mátrái - má phải. Đối với người không quá thân quen, người ta sẽ bắt tay thay vì chào hỏi. Nếu bạngặp người quen và cả hai đều là đàn ông, họ cũng bỏ qua quy tắc hôn má.Người dân Hy Lạp có thói quen bắt tay với người quen biết, ôm và hôn với ngườithân thiết hơn. Họ thường hôn đều hai má và sau đó sẽ vỗ nhẹ lên mặt.Ở xứ sở của những vũ điệu samba, phụ nữ thường thích chào hỏi với nụ hôn hơn namgiới. Tại Rio de Janeiro, bạn sẽ được chào hỏi bằng hai nụ hôn lên má. Ở một số vùng khác, số lượngnụ hôn dao động từ một đến ba. Phụ nữ đã có chồng thường chào hỏi bạn bè bằng cách thơm hai lần lênmá, phụ nữ độc thân thường là ba, dù ở một số nơi chỉ cần hai là đủ.Đến Argentina, bạn hãy chào hỏi theo cách của họ: hôn một cái lên má phải và ômnhẹ khi gặp gỡ.Một cái bắt tay và câu nói "G'day" (Ngày mới tốt lành) là những tiêu chuẩn mà bạncần làm khi gặp gỡ bạn bè người Australia. Nếu là người thân thiết, hãy tặng thêm cho họ một nụ hônlên má.Đến đất nước chùa vàng, bạn sẽ được mọi người chào đón bằng việc chắp hai tay vàonhau, cúi đầu để trán chạm vào đầu ngón tay của bạn. Đây là một hành động chào hỏi thể hiện sự tôntrọng và trịnh trọng hơn là bắt tay.

Người Thái có cách chào hỏi được đánh giá là thân thiện và tôn trọng người đốidiện. Ảnh: Huffingtonpost.

Trước đây, người Trung Quốc khi gặp nhau thường khum một bàn tay và đặt bàn taykhác lên trên, đưa ra trước mặt nhằm thể hiện sự tôn trọng. Ngày nay, hành động đó được thay bằngviệc bắt tay. Nếu muốn thể hiện sự tôn trọng với đối phương, bạn có thể cúi thấp đầu hơn khi bắttay họ.Khi gặp người Mỹ, bạn nên chào hỏi họ bằng cách bắt tay hoặc đấm tay vào ngườiđối diện. Tổng thống Obama là một trong số những người rất thích chào hỏi bằng "nắm đấm" như thếnày.

Tổng thống Obama và kiểu chào hỏi được nhận xét là 'dễ thương'. Ảnh:Huffingtonpost.

Nguồn VNE


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới