Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Mặc đẹp như đàn ông trưởng thành

Thứ Năm | 01/08/2013 12:24

Phụ nữ ít bị hấp dẫn bởi đàn ông đi xăng-đan. Đàn ông trưởng thành không đi tất trắng, mặc suit rộng hay jeans rách, bợt màu.
 
Chuyện mặc của đàn ông trưởng thành:

k

1. Theo kim tự tháp thời trang của blog Art of Manliness, một người đàn ông trưởng thành không để cho mẹ sắm sanh quần áo. Kim tự tháp này rất coi trọng phong cách mặc, chất liệu và độ vừa vặn của các loại quần áo, trong đó yếu tố "mặc vừa vặn, đúng kích cỡ" là quan trọng nhất.


- Theo Art of Manliness, đa số đàn ông thường mặc suit lớn hơn hẳn kích cỡ thực của cơ thể họ, điều đó là không nên. Vì vậy, bản thân người đó phải nắm rõ số đo cơ thể mình để lựa chọn được trang phục vừa cỡ.

- Chất liệu là điều đáng quan tâm thứ hai. Với quần áo, chất lượng quan trọng hơn số lượng, vì vậy nên đầu tư vào quần áo may từ vải tơ lụa, cotton và len dạ.

568

- Mục đích của bạn là sở hữu tủ quần áo mặc đẹp và phải thoải mái. Vì vậy, những món đồ hợp thời trang hoặc đơn giản, nếu không thích thì đừng mua chúng.

2. Đầu tư mua một đôi giày tốt. Lý do cho điều này: Bạn đã qua tuổi phải đến trường và đa phần phụ nữ ít khi bị ấn tượng mạnh bởi đàn ông đi xăng-đan.

v

3. Nếu không phải đi đến phòng tập hoặc đi chạy, không nên đi giày chạy khi đến công sở hoặc dùng cho các dịp khác. Mỗi người đàn ông nên có ít nhất một đôi giày đen buộc dây (loại giày dễ phối hợp với nhiều loại quần áo) và giày có phần mũi ôm chân.

t

4. Không đi tất trắng; Thay vào đó, bạn nên dùng tất màu. Khi đi tất, phải đảm bảo rằng bạn kéo cổ tất đủ cao để che kín phần da thịt ở cổ chân và gấu quần (nhiều người quan niệm quý ông mặc quần dài không nên để lộ cổ chân, như vậy là khiếm nhã). Nên chọn tất làm bằng chất liệu len, cotton hay vải cashmere.

h

5. Không mặc quần jeans thụng hoặc quần bò rách, mài bợt màu. Khi chọn quần jeans, chọn loại càng đơn giản càng tốt. Đa phần phụ nữ thích đàn ông mặc quần jeans vừa chân và sẫm màu.

l

6. Quần short: Quần short thường có độ dài phía trên đầu gối. Chỉ chọn mặc quần short khi nó phù hợp với từng dịp, thời tiết (nhiệt độ) và địa điểm.

g

368
Michael Jordan trong một giải golf hồi năm 2012.

Không bao giờ mặc quần short dạng cargo (có túi, rộng thùng thình), trừ khi bạn đi thám hiểm châu Phi hoặc du lịch. Hồi năm ngoái, chỉ vì mặc quần short cargo thay vì mặc quần dài, huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã bị mời ra khỏi một buổi chơi golf tại Miami.

7. Ngừng mua các loại áo sơ mi loại có cỡ nhỏ/vừa/rộng. Nên đầu tư vào áo sơ mi hơi bó thân (có thể chiết eo nhẹ).

h

8. Học cách xắn ống tay áo.
Bước 1: Bắt đầu với ống tay áo buông thẳng và mở cổ tay áo.
Bước 2: Xắn tay áo lên đến phần nhất định của ống tay áo. Khoảng cách từ phần này đến gấu áo bằng chiều dài của gấu áo nhân đôi.
Bước 3: Xắn tay áo thêm 2 lần để được như hình thứ 4 dưới đây.

h

9. Chọn cà-vạt cho suit. Màu của cà-vạt phải hợp với màu của bộ suit. Những bộ suit tối màu như đen hoặc xanh đen dễ kết hợp với nhiều loại cà-vạt, đặc biệt là những loại cà-vạt trơn màu hoặc có nhiều sọc kẻ nhỏ.

u

10. Khăn tay không nhất thiết phải hợp màu với áo sơ mi. Các quý ông mặc đẹp thường dùng pocket square (một loại khăn tay gấp để trong túi áo vest). Đa số người ta thường gấp 4 chiếc khăn này lại. Màu sắc của khăn không hề phụ thuộc vào áo sơ mi, thậm chí khăn có thể có màu và hoa văn nổi bật hơn.

h

11. Những chiếc khuy măng-sét (cufflink) có thể khiến vẻ ngoài trở nên lịch lãm hoặc ngược lại. Khuy măng sét, một trong những thứ phụ kiện cổ điển phải có của phái mạnh, là những chiếc khuy cài giúp giữ phần ve cổ tay áo.

Người ta thường dành nhiều lời khen cho những chiếc măng-sét với đủ hình thù thiết kế khác nhau như đầu sư tử, mặt nạm vintage, nạm đá cho tới những hình khắc cầu kỳ. Trên thực tế, khuy măng-sét nên đơn giản. Mỗi người đàn ông chỉ cần từ 2 tới 3 đôi măng-sét trong đời.

j

12. Dùng kính râm. Chọn một chiếc kính râm sao cho hợp với khuôn mặt là không dễ. Nhưng một khi bạn đã tìm được nó, chiếc kính là một phần quan trọng tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo.

b

Nguồn Art of Manliness/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới