Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Ra mắt dịch vụ căn hộ xa xỉ trên máy bay Airbus 380

Thứ Ba | 06/05/2014 08:14

Hãng Etihad đã tận dụng độ rộng của A380 để mang chốn nghỉ ngơi xa xỉ thực sự có quản gia, đầu bếp, phòng ngủ và phòng khách cá nhân lên một chiếc máy bay chở khách.
 
Những năm gần đây, nếu chiếc Boeing 747-8I, phiên bản cải tiến của chiếc 747 trước đây được coi là "Nữ hoàng bầu trời"; thì chiếc Airbus A380 được mệnh danh là "Siêu máy bay", đồng thời là máy bay chở khách lớn nhất thế giới cho đến nay.

Mới đây, tờ Business Insider dẫn tin về dịch vụ "căn hộ di động" cao cấp mới nhất trên chiếc A380 của hãng hàng không quốc gia của Abu Dhabi, Etihad Airway (thuộc Các tiểu vương quốc Arập thống nhất - UAE).

Hãng Etihad đã tận dụng độ rộng của A380 để mang một chốn nghỉ ngơi xa xỉ thực sự có tên "The Residence" lên một chiếc máy bay chở khách.

1. The Residence rộng 11,6 m2, có 3 khu phòng gồm phòng khách, 2 phòng ngủ riêng biệt (mỗi phòng rộng 1,2m) và phòng tắm riêng. Khu Residence có quản gia chuyên nghiệp, đã qua lớp đào tạo ở Học viện Quản gia Savoy tại London, và một đầu bếp luôn túc trực để nấu mọi món ăn hành khách yêu cầu.
The Residence rộng 11,6 m2, có 3 khu phòng gồm phòng khách, 2 phòng ngủ riêng biệt (mỗi phòng rộng 1,2m) và phòng tắm riêng. Khu Residence có quản gia chuyên nghiệp, đã qua lớp đào tạo ở Học viện Quản gia Savoy tại London, và một đầu bếp luôn túc trực để nấu mọi món ăn hành khách yêu cầu.

Phòng tắm của The Residence.
Phòng tắm của The Residence.

3. Hãng Etihad cũng nâng cấp khoang hạng nhất trên chiếc A380 thành các khoang nghỉ riêng tư mới mang tên "First Apartment", lớn hơn những khoang hạng nhất hiện tại đến 74%. Mỗi khoang First Apartment lắp đặt ghế bành tự động bằng da Poltrona Frau, một ghế dài tự động có thể tự chuyển đổi thành giường ngủ, TV xoay, quầy bar mini, tủ áo và đồ dùng cá nhân.
Hãng Etihad cũng nâng cấp khoang hạng nhất trên chiếc A380 thành các khoang nghỉ riêng tư mới mang tên "First Apartment", lớn hơn những khoang hạng nhất hiện tại đến 74%. Mỗi khoang First Apartment lắp đặt ghế bành tự động bằng da Poltrona Frau, một ghế dài tự động có thể tự chuyển đổi thành giường ngủ, TV xoay, quầy bar mini, tủ áo và đồ dùng cá nhân.

Khu lounge trên khoang hạng nhất.
Khu lounge trên khoang hạng nhất.

5. Khoang hạng nhất trên chiếc Etihad A380 có phòng tắm và đặc biệt, có thể dùng điện thoại và truy cập wifi. Nếu bạn ở Úc, bạn chưa thể thử dùng dịch vụ trên chiếc A380 cho đến tận tháng 6 năm 2015; nhưng chặng bay Abu Dhabi đến London sẽ chào đón mọi hành khách đến với dịch vụ này. Bạn sẽ phải trả khoản chi phí khoảng 20.000 USD dù đi một mình hay đi 2 người.
Phòng ngủ trong khu The Residence. Khoang hạng nhất trên chiếc Etihad A380 có phòng tắm và đặc biệt, có thể dùng điện thoại và truy cập wifi. Nếu bạn ở Úc, bạn chưa thể thử dùng dịch vụ trên chiếc A380 cho đến tận tháng 6 năm 2015; nhưng chặng bay Abu Dhabi đến London sẽ chào đón mọi hành khách đến với dịch vụ này. Bạn sẽ phải trả khoản chi phí khoảng 20.000 USD dù đi một mình hay đi 2 người.

6. Phòng ngủ trong khu The Residence. Ra mắt những dịch vụ này tại thủ đô Abu Dha bi, hãng Etihad cũng công bố tăng diện tích khoang thương gia lên 20% cho cả hai chiếc A380 và B787. Cả khoang hạng nhất và khoang thương gia chung một khu vực là The Lobby, nơi có tiện nghi quầy bar và một louge có ghế sofa bọc da, bàn khảm trai và TV màn hình lớn.
6. Ra mắt những dịch vụ này tại thủ đô Abu Dha bi, hãng Etihad cũng công bố tăng diện tích khoang thương gia lên 20% cho cả hai chiếc A380 và B787. Cả khoang hạng nhất và khoang thương gia chung một khu vực là The Lobby, nơi có tiện nghi quầy bar và một louge có ghế sofa bọc da, bàn khảm trai và TV màn hình lớn. Hãng hàng không cũng nâng cấp hệ thống giải trí lên đến 750 giờ sử dụng, có các dịch vụ game và video, kết nối USD với TV cho phép xem trực tuyến. Ảnh: Khu vực Lobby.

Nguồn Business Insider/ DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới