Hủy
Bảo vệ - Bảo tồn

Thăm hầm rượu vang dưới lòng đất lớn nhất thế giới

Thứ Năm | 16/05/2013 15:42

Đa phần người ta cho rằng hầm rượu vang lớn nhất sẽ nằm ở châu Âu. Và chắc chắn, nó sẽ nằm ở Pháp hợp Ý. Điều này hoàn toàn sai.
 
Hầm rượu vang lớn nhất thế giới nằm ở Cộng hòa Moldova, tại xưởng rượu vang Milestii Mici. Hầm rượu vang ngầm này trải dài hơn 200km, có chứa tất cả hơn 2 triệu chai vang. Milestii Mici đạt kỉ lục Guiness là hầm rượu lớn nhất thế giới hơn 5 năm trước, khi đó nó chứa khoảng 1,5 chai rượu.

e

Lối vào hầm rượu trong một ngày đông.


Chứng nhận kỉ lục Guiness về hầm rượu lớn nhất thế giới.

Khi đi qua một đường hầm tối, khách đến đây sẽ bắt gặp những thùng gỗ sồi lớn màu đen, chứa rượu.

Bước qua hầm đá vôi ẩm chứa hàng nghìn chai rượu, dễ thấy rượu được chia thành từng nhóm ghi số năm loại nho làm rượu được hái, số năm rượu được đóng chai và số lượng chai rượu trong từng ô rượu.

Rượu vang cất giữ tại Milestii Mici được làm từ nhiều mùa vụ trong hàng loạt năm, bắt đầu từ 1969. Đá vôi giữ vai trò giữ ẩm cho rượu vang trong suốt năm.


Trong hầm rượu vang khổng lồ này, 70% là vang đỏ, 20% là vang trắng và 10% vang dùng lúc tráng miệng. Những chai rượu có giá trị nhất của kho rượu vang này, trị giá 480 euro, được sản xuất từ năm 1973-1974. Hiện giờ, loại rượu vang hảo hạng này chỉ xuất sang Nhật.

Hầm rượu này rất hạn chế khách du lịch rượu vang đi một mình. Họ thường chỉ tiếp các đoàn khách đi với nhau, nên nếu bạn muốn ghé thăm nơi này, tốt nhất là họp nhóm với một số người khác. Khi đi thăm quan xưởng rượu, không nên đi bộ, thay vào đó, bạn nên lái xe. Nếu không có xe, có thể thuê taxi để đi xem toàn bộ trong và ngoài hầm Milestii Mici.


Nếu may mắn, khách du lịch rượu vang có thể được đón tiếp với rượu, đồ nhắm và nhạc như thế này.

Khu liên hợp công nghiệp rượu vang chất lượng quốc gia Milestii Mici được thành lập vào năm 1969 để cất giữ, bảo quản và đảm bảo rượu vang có chất lượng hảo hạng.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới