Hủy
Phong Cách Sống

Hà Nội sắp có xe đạp công cộng?

Thứ Tư | 12/03/2014 21:35

Lãnh đạo Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc đề án triển khai đầu tư hệ thống xe đạp công cộng.
 
UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt đề án sản xuất và sử dụng xe đạp công cộng trên địa bànthành phố.

Trong công văn gửi Sở Giao thông Vận tải và Công ty Cổ phần Môi trường xây xanh đô thị (VPT) ngày11/3, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi cho biết, trên cơ sở đề xuất của doanh nghiệpnày, lãnh đạo thành phố chấp thuận về nguyên tắc đề án triển khai đầu tư hệ thống xe đạp công cộng,phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố giao Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn Công ty VPT triển khai thí điểm đề án nóitrên ngay trong quý 2/2014. Đến cuối năm phải có tổng kết, đánh giá hiệu quả của đề án để thành phốvà Bộ Giao thông Vận tải quyết định.

Trước đó, trong đề xuất của mình, Công ty VPT cho rằng, hiện nay hạ tầng giao thông của Hà Nội đangngày càng quá tải, bất cập do sự tăng nhanh của các phương tiện cá nhân như ôtô, xe máy. Do đó cầnphải có hệ thống phương tiện công cộng thay thế.

Trên cơ sở quyết định của Thủ tướng hồi cuối tháng 1/2014 về việc đầu tư thí điểm mô hình xe đạpcông công tại 5 thành phố lớn, trong đó có Hà Nội, Công ty VPT kiến nghị thành phố cho phép đầu tưthí điểm hệ thống xe đạp công cộng để giải quyết bài toàn ùn tắc giao thông tại Thủ đô hiệnnay.

Được biết, hồi tháng 4/2013, Sở Công Thương Hà Nội cũng đã trình thành phố đề án sản xuất và tiêudùng xe đạp nhằm giảm ùn tắc giao thông đô thị, tiết kiệm nhiên liệu và giảm ô nhiễm môitrường.

Trong một diễn biến khác liên quan đến xe đạp, mới đây lãnh đạo thành phố Hội An cũng đã có quyếtđịnh yêu cầu tất cả cán bộ, công chức của thành phố phải đi làm bằng xe đạp từ ngày25/3/2014.

Nguồn VnEconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới