Hủy
Phong Cách Sống

Khu nhà 5 khối phủ cây xanh ở Sài Gòn đoạt giải quốc tế

Thứ Năm | 19/06/2014 15:27

Ngày 18/6, công trình của KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto và Kosuke Nishijima đã được vinh danh chiến thắng của giải AR House Awards (Anh).
 

Giải thưởng nổi tiếng AR House Awards do tạp chí kiến trúc lâu đờiArchitectural Review của Anh tổ chức để chọn ra duy nhất một công trình kiến trúc xuất sắctrong năm của thế giới.

aq1-6301-1403141631.jpg

Công trình ở quận Tân Bình (TP HCM) được xây dựng bằng bê tông cốp pha tre, khácbiệt hoàn toàn với các ngôi nhà ở Việt Nam.

Tại lễ trao giải được tổ chức tại London (Anh), công trình "House for trees" (Nhàcho cây xanh) của công ty Võ Trọng Nghĩa đã vượt qua hàng nghìn công trình kiến trúc để giành chiếnthắng. Ngôi nhà ở quận Tân Bình (TP HCM) từng được giới thiệu trên VnExpress vào tháng 4 và nhậnđược rất nhiều ý kiến đánh giá.

Ngôi nhà đặc biệt này đã giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường đô thị và tìnhtrạng quá ít cây xanh tại các thành phố lớn chật chội như Sài Gòn, Hà Nội. Dựa trên ý tưởng vềnhững chậu cây, nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto và Kosuke Nishijima đã phủ xanh mái nhà,đem lại bầu không khí trong lành, giảm bớt việc tiêu hao năng lượng. Đây cũng là công trình đầutiên ở Việt Nam được xây dựng bằng bê tông cốp pha tre.

rav1-4058-1403141631.jpg

KTS Võ Trọng Nghĩa trong buổi nhận giải tối qua. Trên màn chiếu là hình ảnh côngtrình "House for tree".

Trong năm nay, công ty Võ Trọng Nghĩa cũng đạt được các giải thưởng quốc tế khác,như giải công trình Nhà đẹp của năm do tạp chí kiến trúc Wallpaper (Anh) bình chọn vớicông trình "Binh Thanh house", Giải thưởng Công trình của năm do Archdaily (Mỹ) tổ chứccho công trình "Binh Thanh house".

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong