Hủy
Phong Cách Sống

Nhà văn Mexico đoạt Giải thưởng Văn học Alfonso Reyes

Thứ Hai | 30/12/2013 12:19

Ban tổ chức Giải thưởng văn học quốc tế mang tên Alfonso Reyes vừa quyết định trao giải thưởng cao quý này năm 2013 cho nhà văn Mexico Fernando del Paso. Giải thưởng này trị giá 50.000 USD.
 

Fernando del Paso đã có những đóng góp to lớn cho nền văn học tiếng Tây Ban Nha và đặc biệt là tạo ra những giá trị nghệ thuật trong ba lĩnh vực: ngôn ngữ, không gian và thời gian.


Sinh năm 1935 tại thành phố Mexico, ông Fernado del Paso từng đảm nhiệm nhiều chức vụ ngọai giaoquan trọng như Tổng lãnh sự Đại sứ quán Mexico tại Paris. Đồng thời, ông còn hành nghề như một họasỹ chuyên nghiệp và có nhiều triển lãm cá nhân được trưng bày tại Paris, London và Mỹ. Trong sựnghiệp sáng tác của mình, ông Fernando del Paso đã xuất bản ba cuốn tiểu thuyết gồm JoséTrigo (1966); Palinuro de México (1977) và Noticias del Imperio, đều đoạtgiải thưởng quốc gia và chinh phục trái tim cuả hàng triệu độc giả tại Mexico cũng như trên thếgiới thế giới. Ngoài ra, ông còn rất nhiều tác phẩm đoạt giải thưởng quốc tế, trong đó có Giảithưởng Gallegos 1982 của Tây Ban Nha, Giải Médici của Pháp...

Hội đồng Văn hóa-Nghệ thuật Quốc gia Mexico (Conaculta) đã kết hợp với nhiều trường đại họctrong và ngoài nước lập Giải thưởng Văn học quốc tế mang tên nhà phê bình người Mexico AlfonsoReyes (1800-1959), trao hàng năm cho những nhà hoạt động có đóng góp to lớn cho nền văn học tiếngTây Ban Nha. Giải thưởng này bắt đầu được trao từ năm 1973 và lần đầu tiên đã được trao cho nhà vănArgentina Jorge Luis Borges.

PV (Theo TTXVN)Thể thao & Văn hóa

Nguồn Thể thao Văn hóa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong