Hủy
Nhật ký COVID-19

Doanh nghiệp "tiếp sức" Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch COVID-19

Thái Bình Thứ Hai | 31/08/2020 11:16

ads

Doanh nghiệp Nhựa Tiền Phong đã gởi nhiều trang thiết bị đến Quảng Nam, Đà Nẵng.

Nhiều doanh nghiệp đã hỗ trợ, gởi trang thiết bị để tiếp sức Đà Nẵng, Quảng Nam, cùng chống dịch COVID-19.
 

Những ngày qua, mọi người dân Việt Nam đều hướng về Đà Nẵng, Quảng Nam cũng như theo dõi và cập nhật liên tục thông tin về đợt bùng phát dịch COVID lần thứ 2 tại các tỉnh, thành trên cả nước. Trong cuộc chiến này, chắc ai cũng thấy được sự vất vả của những y bác sĩ, những chiến binh tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch. Việc bùng phát bất ngờ tại địa điểm thu hút khách du lịch đã làm cho ngừoi dân hoang mang và cần hành động cấp bách từ phía chính phủ cũng như sự chung tay hỗ trợ từ các doanh nghiệp để ngăn chặn dịch lây lan ra ngoài cộng đồng.

Chống dịch như chống giặc

Nhựa Tiền Phong là doanh nghiệp nhiều lần chuyển quà tặng, trang thiết bị hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam trong cuộc chiến chống COVID-19.

Ngày 4.8, doanh nghiệp này tặng 100 áo choàng cách ly, 100 bộ đồ phòng dịch, 200 chai xịt khuẩn nano bạc và 100 hộp C sủi đến Bệnh viện C Đà Nẵng. Chưa dựng lại ở đó, với tình hình dịch chưa có dấu hiệu dừng lại đồng thời nhận được tin các bệnh viện đang rất cần trang thiết bị bảo hộ cho các y bác sĩ tại Quảng Nam và Đà Nẵng, một lần nữa, Nhựa Tiền Phong lại tiếp tục ủng hộ.

Ngày 7.8, tại trụ sở Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, ông Chu Văn Phương, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc công ty và ông Nguyễn Văn Thức, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc công ty đã đại diện cho công ty trao số tiền 2 tỉ đồng hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam. Ngay sau đó, công ty cũng đã hiện thực hóa số tiền 2 tỉ đồng thành hiện vật trang thiết bị y tế bằng cách chủ động thực hiện việc thẩm định chất lượng đơn vị cung cấp và khẩn trương nhập các vật phẩm thiết yếu theo nhu cầu của các bệnh viện tuyến đầu để cung cấp nhanh nhất cho hệ thống y tế tại tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng.

Nhựa Tiền Phong đã kịp thời đến với Đà Nẵng, trợ giúp cho các y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch
Nhựa Tiền Phong đã kịp thời đến với Đà Nẵng, trợ giúp cho các y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch

Và 2500 combo bộ chống dịch, 250.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 2400 khẩu trang 3M, 2000 áo choàng cách ly cùng các vật dung khác đạt tiêu chuẩn chất lượng do FDA, CE, TUV chứng nhận do công ty TNHH MB Regentox Việt Nam nhập khẩu đã được Nhựa Tiền Phong nhanh chóng vận chuyển tới hai tỉnh. Do sự nghiêm ngặt về phòng dịch tại khu vực, ngày 29.8.2020, đại diện UB MTTQ tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam đã tiếp nhận trang thiết bị từ Nhựa Tiền Phong, sau đó đã hỗ trợ trao tặng cũng như phân phối hợp lý đến các bệnh viên, cơ sở y tế tại tỉnh một cách nhanh nhất để hỗ trợ tối đa công tác phòng dịch và giúp các y bác sĩ yên tâm, tập trung vào chống dịch.

"San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch"

Ông Lê Thái Bình, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Quảng Nam cho hay, đến thời điểm hiện tại tỉnh không còn địa phương nào phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Dịch bệnh trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát tốt. Ông Bình cho rằng, để có được niềm vui này một phần nhờ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cộng đồng doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ nguồn lực cho tỉnh phòng chống dịch.

Về phía Đà Nẵng, ông Trần Việt Dũng, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP cũng bày tỏ sự cảm kích cũng như cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Nhựa Tiền Phong. “Chưa bao giờ đạo lý “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” được thể hiện mạnh mẽ như hiện nay. Các doanh nghiệp trong đó có Nhựa Tiền Phong đã kịp thời đến với Đà Nẵng, trợ giúp cho các y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch".

Những chuyến xe vận chuyển hàng hóa hỗ trợ Quảng Nam và Đà Nẵng
Những chuyến xe vận chuyển hàng hóa hỗ trợ Quảng Nam và Đà Nẵng

Về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại, các trường hợp nghi ngờ ở hai địa phương này đã được truy vết và cách ly, lấy mẫu triệt để, tiến hành xét nghiệm với số lượng mẫu lớn…

Trong những ngày gần đây, số ca mắc mới đã giảm rõ rệt. Có thể nói tình hình dịch ở hai địa phương này đã được khống chế. Những ngày tới, tại Đà Nẵng, Quảng Nam vẫn có thể ghi nhận những ca mắc mới rải rác trong cộng đồng. Lực lượng chức năng có thể phải tiếp tục truy vết, kịp thời phát hiện ca mắc mới để kịp thời khoanh vùng, dập dịch.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO