Hủy
Phong Cách Sống

Những bức ảnh ấn tượng nhất năm 2013 (phần 3)

Thứ Hai | 23/12/2013 15:12

Chính trị, xung đột, thảm họa thiên nhiên, tai nạn, Tổng thống Obama..., là nội dung của những bức ảnh được đánh giá là ấn tượng nhất năm 2013.
 

Nạn nhân bị thương ngồi cạnh thi thể của những người thiệt mạng saukhi đoàn tàu cao tốc trật bánh ở Tây Ban Nha. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 24/7 khi đoàn tàu chở 218hành khách và 4 nhân viên tàu tăng tốc ở khúc ngoặt để vào ga Santiago de Compostela ở vùngGalicia, tây bắc của Tây Ban Nha, làm ít nhất 56 người chết.


Du khách đông nghịt tại một bể bơi tạo sóng tại một khu nghỉ dưỡngdành cho khách du lịch để tránh cái nóng gay gắt ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh chụp ngày 27/7.


Xe của cảnh sát bị đẩy xuống khỏi cầu bởi những người biểu tình tạiquận Nasr, thủ đô Cairo, Ai Cập vào ngày 14/8.


Lửa thiêu đốt những thân cây lớn ở Buck Meadows, Califorina, Mỹ ngày21/8. Giới chức Mỹ nói rằng các đám cháy đã ngoài tầm kiểm soát và đe dọa khoảng 4.500 ngôi nhàphía ngoài công viên Quốc gia Yosemite. Khoảng 2.000 lính cứu hỏa đang chiến đấu với giặc lửa và họđã khống chế khoảng 5% diện tích cháy rừng.


Tàu du lịch Costa Concordia đã bị lật nghiêng sau khi đâm phải đángầm ở ngoài khơi đảo Giglio, phía tây Italy tháng 1/2012, khi tàu đang chở trên 4.000 hành khách.Thảm họa đã khiến 32 người thiệt mạng. Con tàu đã nằm nghiêng trên biển cho tới khi được kéo thẳngđứng trở lại vào tháng 9 năm nay.


Toàn cảnh của festival nghệ thuật Burning Man diễn ra tại sa mạcNevada - một sân chơi khổng lồ để các nghệ sĩ mặc sức xây dựng tác phẩm nghệ thuật của mình. Nămnay lễ hội đã thu hút hơn 60.000 nghệ sĩ từ các quốc gia với những màn biểu diễn ánh sáng và lửađầy tính nghệ thuật.


Một chú ếch vô tình "lạc" vào bức ảnh chụp cảnh NASA phóng tàu LADEEđể thăm dò mặt trăng hôm 6/9. Con ếch được cho là sống trong một bể nước ở Sân bay Vũ trụ Khu vựcWallops/Trung Đại Tây Dương ở bang Virginia, Mỹ. Bể này được dùng trong hệ thống phun nước áp suấtcao để ngăn hỏa hoạn và giảm lực sóng âm lên tàu vũ trụ. Con ếch bị phóng lên không trung chính vàolúc hệ thống này hoạt động khi tàu LADEE rời bệ phóng.


Đứa trẻ chạy vào khu vực an toàn khi cảnh sát đang bao vây giải cứucon tin sau vụ tấn công thảm sát tại trung tâm thương mại Westgate ở Nairobi hôm 21/9. Cuộc bao vâyvà giải cứu con tin sau đó đã kết thúc với những mất mát lớn khi có ít nhất 72 người thiệt mạng(tính cả những phần tử khủng bố bị tiêu diệt), gần 240 người bị thương.


Du khách chụp ảnh sóng biển dâng cao do tác động của cơn bãoUsagi tại Hàng Châu, Chiết Giang ngày 22/9.


Hình ảnh của cuộc đua bò kéo Pacu Jawi, hoạt động truyền thống của bộtộc Minangkabau sống tại Padang, tây Sumatra, Indonesia. Đua bò kéo Pacu Jawi được tổ chức mỗi nămmột lần vào ngày diễn ra hội chợ bò giống với sự tham gia của 700 con bò đực. Pacu Jawi năm naydiễn ra từ ngày 29/6-1/7.


Thành phố Sydney, thủ phủ bang New South Wales đã bị bao trùm bởi lànkhói mù dày đặc, bốc lên từ các đám cháy ở phía Tây thành phố vào ngày 2/11.


Yves Rossy, sống ở Thụy Sĩ, được mệnh danh là "người phản lực" đãhoàn tất chuyến bay quanh núi Phú Sĩ bằng bộ đồ phản lực phức tạp với 4 động cơcarbon-Kevlar.


Cảnh tan hoang sau khi cơn bão Hải Yến quét qua thành phố Tacloban,thuộc tỉnh Leyte, Philippines ngày 10/11. Hàng nghìn người dân đã phải sống cảnh không nhà, khôngđiện, không nước và thiếu thốn lương thực thực phẩm trong nhiều ngày.


Một cậu bé bị thương, đứng bàng hoàng nhìn căn nhà của gia đình tanhoang sau khi cơn bão lịch sử Hải Yến quét qua Tacloban, Philippines ngày 10/11. Theo thống kê, ítnhất 10.000 người dân của tỉnh miền Trung Leyte của Philippines đã thiệt mạng và gần như toàn bộkhu vực bị phá hoại bởi gió lớn và sóng biển.


Lực lượng cứu hộ đặc biệt xung quanh con tàu bị trật bánh ở New Yorkhôm 1/12. 8 toa trong đoàn tàu đã trật khỏi đường ray và một toa lao xuống mép sông Hudson. Vụ tainạn khiến 4 người thiệt mạng và 63 người bị thương trong đó 11 người trong tình trạng nguykịch.Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn Thể thao Văn hóa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới