Hủy
Phong Cách Sống

Nirvana vào Sảnh danh vọng Rock & Roll

Thứ Tư | 18/12/2013 12:20

Nirvana, ban nhạc grunge đầy ảnh hưởng, và các nghệ sĩ rock trong ban nhạc KISS sẽ được ghi tên vào Sảnh danh vọng Rock & Roll cùng 6 nghệ sĩ khác. Lễ ghi tên sẽ được tổ chức ở New York vào ngày 10/4/2014.
 
Nirvana, do ca sĩ kiêm nghệ sĩ guitar KurtCobain và nghệ sĩ guitar Krist Novoselic sáng lập từ cuối những năm 1980, đã đưa nhạc grunge vàodòng nhạc chủ đạo, với những ca khúc như và

Cobain tự vẫn hồi năm 1994, ở tuổi 27 và bannhạc tan rã sau khi thực hiện 3 album phòng thu. Trong 7 năm hoạt động, Nirvana đã tiêu thụ được 75triệu đĩa và trở thành một trong những ban nhạc ăn khách nhất lịch sử âm nhạc.

Ngoài hai ban nhạc trên, Sảnh danh vọng Rock & Roll còn ghi tên Peter Gabriel (63 tuổi),giọng ca chính của ban nhạc rock Genesis trước khi theo đuổi sự nghiệp solo với những ca khúc ănkhách như

Cùng với ông là Cat Stevens (65 tuổi), ngườiđã chinh phục công chúng từ những năm 1970 với giọng ca đặc trưng và những nhạc phẩm như và . Sau này, ông cải sang đạo Hồi và hiện vừa trình diễn vừa tham gia các hoạt động từthiện.

Kế tới là Linda Ronstadt (67 tuổi), giọng canổi danh của làng nhạc rock trong những năm 1970 với những ca khúc ăn khách như (1975). Giờ bà không thể hát được nữa do mắc bệnhParkinson.

Cuối cùng là bộ đôi Daryl Hall và John Oates,vốn bắt đầu khuynh đảo làng nhạc vào năm 1976 với nhạc phẩm ăn khách Trong những năm 1980, họ thống trị các bảng xếp hạngvới những giai điệu như và .

Các nghệ sĩ được ghi tên được hơn 700 thành viêncủa Tổ chức Danh vọng Rock & Roll bình chọn. Tuy nhiên người hâm mộ cũng được phép bình chọn(qua mạng) cho các nghệ sĩ mà họ thấy xứng đáng.

Việt Lâm
Thể thao & Vănhóa

Nguồn Thể thao Văn hóa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Công Nghệ

CEO