Hủy
Phong Cách Sống

Bế mạc World Cup 2014: Lễ hội âm nhạc và ánh sáng

Chủ Nhật | 13/07/2014 20:23

Trước khi trận chung kết giữa Đức - Argentina diễn ra, lễ bế mạc World Cup hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem một bữa tiệc âm nhạc với điểm nhấn là sự xuất hiện của ca sĩ Shakira.
 

01h00 ngày 14/7, Lễ bế mạc World Cup 2014 (Zing.vn tường thuật trực tiếp)

Đây là lần thứ 3, ca sĩ bốc lửa người Colombia biểu diễn tại lễ bế mạc của World Cup sau các năm2006 và 2010. Năm nay, cô sẽ trình diễn nhạc phẩm La la la (Brazil 2014) cùng với nam casĩ người Brazil - Carlinhos Brown. Thông tin này đã được FIFA chính thức xác nhận từ cách đây khálâu.

"Tôi rất hồi hộp khi được biểu diễn nhạc phẩmLa lalatại lễ bế mạc World Cup năm nay. Tôi có một mối quan hệ gắn bó đến khó hiểu với bóngđá vì những lý do mà chắc các bạn đều biết, và tôi thực sự hiểu World Cup có ý nghĩa như thế nàođối với những người yêu mến môn thể thao này. Tôi không thể chờ đợi hơn được nữa để biểu diễn cakhúc bế mạc", Shakira cho biết.

Ngoài Shakira, lễ bế mạc còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ ghita bậcthầy người Mỹ gốc Mexico - Carlos Santana và rapper người Haiti - Wyclef Jean. Các nghệ sĩ Santana,Wyclef và nam ca sĩ người Brazil - Alexandre Pires - sẽ cùng biểu diễn nhạc khúc Dar UmJeito trên sân Maracana huyền thoại. Trong khi đó, 2 nam ca sĩ nổi tiếng của Brazil làAlexandre Pires và Ivete Sangalo cũng sẽ cùng biểu diễn một bản nhạc pha trộn nhiều bài hát đượcyêu thích của người Brazil.

Lễ bế mạc là sự kết hợp tuyệt vời của những thể loại âm nhạc.Chương trình biểu diễn dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 18 phút, với sự tham gia của 1000 người, trongđó có 400 vũ công thực hiện bài nhảy samba. Tổng đạo diễn của chương trình lễ bế mạc là biên đạomúa người Italia, Franco Dragone, giám đốc 1 nhà hát nổi tiếng. Dragone từng chỉ đạo rất nhiềuchương trình nghệ thuật lớn, trong đó có lễ khai mạc cho Eurocopa 2000 tại Brussels.

FIFA hứa hẹn sẽ tạo nên một bữa tiệc thật sự về âm nhạc, ánh sáng trong lễ bế mạc trước khi trận chung kết diễn ra.
FIFA hứa hẹn sẽ tạo nên một bữa tiệc thật sự về âm nhạc, ánh sángtrong lễ bế mạc trước khi trận chung kết diễn ra.


Dù không có con số cụ thể nhưng chắc chắn lễ bế mạc World Cup sẽtiêu tốn số tiền rất lớn. Brazil đã chi đến 90 triệu cho 2 giờ biểu tại lễ khai mạc hôm 12/6, caogấp đôi so với Olympic 2012. Ngoài âm nhạc, nguyên nhân khiến cho chi phí lễ bế mạc tăng cao là chicho công tác an ninh.

Chính quyền Brazil và thành phố Rio de Janeiro đã huy động đến hơn25.000 binh lính và cảnh sát để kiểm soát an ninh cho trận chung kết, với lễ bế mạc là một phầntrong đó. Đây là chiến dịch an ninh lớn nhất trong lịch sử Brazil. Tại World Cup năm nay, Brazil đãchi hơn 900 triệu USD để đảm bảo an ninh cho giải đấu trong tổng số 14 tỷ cho công tác tổ chức.

Nguồn Zing


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong