Hủy
Phong Cách Sống

Thị trường ngoại thúc đẩy doanh số kỷ lục cho Jaguar Land Rover

Việt Dũng Thứ Ba | 06/02/2018 20:09

Doanh số thị trường ngoại đóng góp 80% cho hãng xe lâu đời của Anh với tổng số 621.109 chiếc xe trên 130 quốc gia.
 

Hãng xe Jaguar Land Rover thông báo kết quả kinh doanh quý III/2017. Theo đó, trong quý III, doanh số bán lẻ của hãng đạt 154.447 chiếc, tăng 3,5% so với cùng kỳ. Tại thị trường Trung Quốc ghi nhận mức tăng 14.6%, các thị trường nước ngoài của Jaguar Land Rover tăng trưởng 18,2%.

Kết quả kinh doanh này phản ánh nỗ lực của việc chú trọng đầu tư vào các mẫu xe mới trong điều kiện kinh doanh đầy thách thức tại các thị trường trọng điểm, hãng  xe từ Anh Quốc cho biết.

Theo đại diện của hãng, doanh số tăng tại các thị trường này nhờ các mẫu xe chủ lực gồm Range Rover Velar mới, Land Rover Discovery và một số mẫu xe Jaguar mới ra mắt gần đây như chiếc SUV EPACE hay chiếc Jaguar XF phiên bản trục cơ sở kéo dài tại thị trường Trung Quốc. Tại thị trường Mỹ, Anh và châu Âu cũng ghi nhận sự cải thiện đáng kể về nhu cầu đối với các phiên bản cải tiến của Range Rover và Range Rover Sport.

Về con số tài chính, kết quả trong quý III, doanh thu tăng 4,3% lên 6,3 tỉ bảng Anh. Lợi nhuận trước thuế đạt 192 triệu bảng Anh ghi nhận tỉ suất lợi nhuận trước thuế và lãi vay đạt 2,6%. Các con số này thấp hơn cùng kỳ năm ngoái (lần lượt là 255 triệu bảng và 3,9% nhờ vào khoản tiền bảo hiểm 85 triệu bảng trong sự kiện đột biến tại cảng Thiên Tân năm 2015. 

Trong khi đó, lợi nhuận trong quý này bị ảnh hưởng bởi sự mất giá và khấu hao cao hơn do tiếp tục đầu tư để đẩy mức tăng trưởng lợi nhuận lâu dài, cũng như nâng cấp phiên bản Range Rover và Range Rover Sport.

Bất chấp những khó khăn và sự bất ổn ở một vài thị trường, Jaguar Land Rover vẫn
gia tăng doanh số bán hàng, giữ vững kế hoạch giới thiệu mẫu xe mới bao gồm các mẫu cải tiến trong gia đình Range Rover và mẫu Jaguar E-PACE hoàn toàn mới, đại diện hãng cho biết. 

Tiến sỹ Ralf Speth, Giám đốc Điều hành Jaguar Land Rover, cho biết: “Chúng tôi đã gặt hái những kết quả tài chính khả quan trong giai đoạn khó khăn, khi Jaguar Land Rover tiếp tục tăng tỉ lệ đầu tư vào phát triển lâu dài cũng như các công nghệ tự động hóa, kết nối và điện".

Năm ngoái, Jaguar Land Rover chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện đầu tiên là chiếc Jaguar I-PACE và cùng với đó là mẫu xe Range Rover tích hợp động cơ điện. Từ 2020 tất cả các mẫu xe của Jaguar Land Rover đều sẽ tích hợp động cơ điện, bao gồm cả xe vận hành hoàn toàn bằng điện (fully electric), phiên bản tích hợp (plug-in hybrid) hay xe hỗ trợ động cơ điện (mild hybrid). 

Hãng xe cho biết sẽ tiếp tục chiến lược tăng cường sản phẩm, mở rộng toàn cầu và phát triển công nghệ mới. Dự kiến, Jaguar Land Rover đầu tư vượt ngưỡng 1 tỉ bảng trong quý III và dự đoán đạt từ 4 – 4,35 tỉ bảng cho cả năm.

Được biết Jaguar Land Rover là hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Anh quốc, bao gồm hai thương hiệu xe hơi nổi tiếng là Land Rover,  thương hiệu xe địa hình hàng đầu thế giới với hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian thông minh và Jaguar, một trong những thương hiệu xe sedan thể thao và xe thể thao sang trọng nhất thế giới.

Năm 2017, Jaguar Land Rover đã bán 621.109 chiếc xe trên 130 quốc gia, 80% trong số đó được bán tại thị trường ngoài nước Anh. Hãng đã đầu tư 4 tỉ bảng Anh trong năm 2018 cho hoạt động phát triển sản phẩm và chi phí đầu tư.

Tại thị trường Việt Nam, Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Đại Á Imex chính thức phân phối 2 thương hiệu Jaguar và Land Rover từ tháng 9/2016.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới