Hủy
Phong Cách Sống

"Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững"

Trương Ly Thứ Bảy | 09/12/2017 11:10

Nhiều hoạt động gồm các cuộc triển lãm, hội thảo, chiếu phim, lớp học master class và một cuộc thi ý tưởng về thành phố xanh-sạch hơn.
 

Từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 12 năm 2017, Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ khởi động một loạt sự kiện dưới chủ đề "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" tại Hà Nội và TP.HCM. 

Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cho biết: "Đan Mạch là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ xanh, và tăng trưởng xanh là một lĩnh vực quan trọng của Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Chính phủ Việt Nam và Đan Mạch. Với chiến dịch này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo các cơ hội để trao đổi kiến thức và truyền cảm hứng cho Việt Nam về cách thức xây dựng các thành phố xanh và bền vững".

Các buổi hội thảo dưới chủ đề  "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" sẽ được tổ chức tại Đại học Xây dựng Hà Nội (tại Hà Nội vào ngày 12 tháng 12) và Đại học Kiến trúc TP.HCM (ngày 13 tháng 12). Trong thời gian hội thảo, các chuyên gia Đan Mạch và Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, bài học thu được và các thông lệ tốt nhất trong giải pháp và chính sách quy hoạch đô thị.

Ngoài ra, sinh viên các trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội được tham gia buổi master class của kiến trúc sư nổi tiếng Đan Mạch, ông Hans Peter Hagens và Giám đốc Sở Kỹ thuật và Môi trường của thành phố Aarhus, ông Mogens Bjørn Nielsen.

Trển lãm dành cho công chúng (tổ chức vào các ngày 12-17 tháng 12 tại Hà Nội và 14-19 tháng 12 tại Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ giới thiệu về một số thiết kế kiến trúc và dự án phát triển thành phố bền vững tiêu biểu từ Đan Mạch.

Một sự kiện khác liên quan đến "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" là vòng chung kết cuộc thi "Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam" để trao giải thưởng cho các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh - sạch hơn.  Cuộc thi do Đại sứ quán Đan Mạch và Mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam-Đan Mạch phối hợp tổ chức.

Thương mại song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch đã tăng đáng kể từ năm 2011 và các công ty Đan Mạch đang ngày càng quan tâm và mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong thương mại và đầu tư. Hiện tại có hơn 130 công ty Đan Mạch đã có mặt tại Việt Nam và nhiều công ty khác cũng đang quan tâm đến việc phát triển kinh doanh tại Việt Nam. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới