Hủy
Phong Cách Sống

Vì sao huyền thoại Boris Becker phá sản?

Hoài Sa Thứ Sáu | 30/06/2017 15:12

Không ai muốn hợp tác với một triệu phú bị tuyên bố phá sản, cũng chẳng có nhãn hàng nào thuê một ngôi sao phá sản làm đại sứ thương hiệu.
 

Trước khi Roger Federer, Rafael Nadal hay Novak Djokovic xuất hiện thì Boris Becker được xem như một trong những huyền thoại lớn nhất của làng quần vợt nam, với chiến tích 6 lần đoạt Grand Slam, đồng thời là nhà vô địch Wimbledon trẻ nhất trong lịch sử khi mới 17 tuổi. Mới đây thôi, Becker vẫn nhận được sự tôn kính với tư cách là huấn luyện viên của Djokovic, đứng sau những thành công của tay vợt người Serbia. Vậy mà giờ, tất cả có thể bị xóa nhòa khi một tòa án ở Anh tuyên bố Becker đã bị phá sản!

Tòa Phá sản ở London đã tuyên bố như trên sau khi huyền thoại quần vợt 49 tuổi người Đức không thể hoàn thành nghĩa vụ thanh toán món nợ từ năm 2015 với ngân hàng Arbuthnot Latham & Co. trong khi hạn cuối cùng đã kết thúc tuần qua. Điều quan trọng hơn, Tòa Phá sản xác định Becker không chứng tỏ được khả năng trả nợ.

Điều đó đồng nghĩa với việc các tài sản, bất động sản của Becker sẽ bị phát mãi để trả ngân hàng. Nhiều khả năng, những khoản thù lao mà Becker kiếm được với tư cách bình luận viên truyền hình ở giải Wimbledon sắp tới cũng sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng chủ nợ.

Truyền thông Anh dẫn nguồn tin Tòa Phá sản cho hay Becker, người đang sống trong một căn nhà ở Wimbledon, sẽ phải cầm cố ngôi nhà trị giá 6 triệu euro (5,2 triệu bảng) ở Mallorca để trả một phần nợ và điều này cũng còn cần được một ngân hàng ở Tây Ban Nha phê chuẩn.

Dĩ nhiên, khi một ngôi sao bị tuyên bố phá sản thì không có nghĩa là người đó hoàn toàn trắng tay, như trường hợp của ngôi sao nhạc rap 25 Cent cũng bị tòa tuyên bố phá sản hồi năm ngoái, nhưng là hết tiền mặt và bị tòa giám sát việc chi tiêu. Becker cũng vậy, theo ước tính, tài sản của huyền thoại quần vợt người Đức vào khoảng 100 triệu euro. Nhưng vấn đề là ở chỗ, khả năng kiểm soát tài chính của Becker không hoàn hảo như những cú đánh của ông trên sân quần vợt.

Năm 2001, Becker từng phải chia cho cô vợ đầu là Barbara 20 triệu euro sau vụ ly hôn tốn nhiều giấy mực để chạy theo cô người mẫu Nga Angela Ermakova. Năm sau đó, Becker bị kết tội trốn thuế và phải trả 2,5 triệu euro tiền thuế lẫn tiền phạt sau khi khai báo Monaco là nơi thường trú, nhưng thực tế là vẫn sống tại Munich.

Vi sao huyen thoai Boris Becker pha san?

Đến năm 2011, dự án bất động sản tại Dubai mà ông góp vốn mang tên Boris Becker Business Tower bị phá sản cũng cuốn trôi nhiều tiền bạc của ông ra sa mạc. Rồi năm tiếp theo, một tòa án Tây Ban Nha ra phán quyết căn nhà của ông ở Mallorca cần được bán đấu giá để trả khoản nợ 225.000EUR mà ông nợ một công ty làm vườn địa phương.

Phán quyết của tòa sẽ ảnh hưởng rất nặng đến hình ảnh của Becker. Không ai muốn hợp tác làm ăn với một triệu phú bị tuyên bố phá sản, cũng chẳng có nhãn hàng nào thuê một ngôi sao phá sản làm đại sứ thương hiệu. Vì thế, cứ với cái đà này, rất có thể tài sản, tiền bạc của Becker sẽ lần lượt đội nón ra đi, nhất là khi tòa ở London phán quyết rằng họ không thấy Becker có khả năng trả nợ. Bản thân chủ tọa Derrett cũng thừa nhận mình từng là một fan của Becker khi tay vợt này vẫn còn thi đấu. Song không vì thế mà bà để tình cảm chi phối, ra phán quyết có lợi cho thần tượng khi mà khả năng tài chính của Becker bị đặt nhiều dấu hỏi.

Hiện thu nhập chính của Becker là làm bình luận viên truyền hình, sau khi huyền thoại này kết thúc hợp đồng làm huấn luyện viên cho Novak Djokovic hồi năm ngoái. Trong tương lai, có lẽ thu nhập chính của Becker cũng vẫn chỉ đến từ nguồn này.

Về phần mình, Becker nói ngắn gọn trong một tuyên bố: “Thu nhập của tôi vẫn được chứng minh tốt và tôi có đủ khả năng trả nợ. Giá trị những bất động sản của tôi cao gấp nhiều lần món nợ ngân hàng Arbuthnot Latham. Tôi sẽ tiến hành những bước cần thiết để thanh toán món nợ ngay lập tức. Nhưng hiện tại, tôi sẽ tập trung vào công việc của mình tại Wimbledon”.

Hoài Sa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới