Hủy
Phong Cách Sống

Mercedes ra mắt đồng hồ thông minh kiểm soát xe hơi

Thứ Sáu | 27/12/2013 11:54

Mercedes-Benz vừa tung ra những hình ảnh đầu tiên về chiếc đồng hồ đeo tay thông minh dành cho các chủ xe, thông quan internet có thể phản hồi ngay lập tức các thông số của xe hoặc chuẩn giao tiếp giữa các xe (Car 2 Car).
 
Việc một chiếc điện thoại thông minh có thể kiểm soát được cả chiếc xe to kềnh càng từ xakhông còn lạ lẫm. Nhưng còn hơn cả công nghệ, những nhà sản xuất giờ đây còn tìm kiếm cả yếu tốthời trang vào cuộc đua hút khách. Nếu như Samsung gây "sóng" nhờ sản phẩm đồng hồ LCD bán ra nhưmột phụ kiện Bluetooth cho một số dòng điện thoại cao cấp, thì hãng xe sang của Đức - Mercedes Benzcũng khá nhạy bén khi ra mắt sản phẩm tương tự.

Chiếc đồng hồ có mặt kính hiển thị LCD này được phát triển bởi hãng công nghệ Pebble, có trụ sởtại Thung lũng Silicon (Bắc California, Mỹ). Mercedes-Benz đã kết hợp với hãng này để tạo ra giaodiện lập trình ứng dụng (API) riêng biệt để đồng bộ hóa đồng hồ với hệ điều hành trên xe. Chiếcđồng hồ sử dụng ứng dụng hiện có của Mercedes là DriveStyle và phục vụ như một máy phát đồng thờitiếp nhận thông tin.

Tương tự như kính Google Glass, người sử dụng đồng hồ có thể xem thông tin về xe từ xa như mứcnhiên liệu trong bình, tình trạng khóa cửa và vị trí xe. Khi chiếc xe đang đi trên đường, đồng hồcó thể cảnh báo người lái xe các mối nguy hiểm như tai nạn, kẹt xe, đường đang thi công…theo thờigian thực thông qua công nghệ Car 2 Car (giao tiếp giữa các xe trên đường) vốn đang được triển khairộng rãi tại Mỹ. Cách thức cảnh báo ngoài hình ảnh số còn là chức năng rung.
Thiết kế bên ngoài của đồng hồ khá đơn giản, trau chuốt để tạo được phong cách thời trang. Có3 nút bấm vật lý để tùy chỉnh các tính năng như cảnh báo nguy hiểm, kích hoạt nhận diện giọng nóiSiri, kiểm soát từ xa, tìm hiểu giao thông…

Sản phẩm đồng hồ mới mẻ này của Mercedes Benz sẽ ra mắt tại triển lãm công nghệ số ConsumerElectronics Show 2014 ở Las Vegas vào ngày 6/1/2014.

Theo SongMoi


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Công Nghệ

CEO