Hủy
Phong Cách Sống

S-Class giảm giá tới 1,25 tỷ đồng nhờ lắp ráp trong nước

Thứ Sáu | 25/10/2013 11:00

Mercedes-Benz S-Class sẽ trở thành dòng xe đắt nhất được lắp ráp trong nước từ trước đến nay. Và việc lắp ráp này khiến S500 L giảm giá tới 1,25 tỷ đồng.
 

Trong cả ngày khai mạc triển lãm 23/10 và cả thông tin cung cấp cho báo chí trước đó, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) không hề nói đến việc S-Class sẽ được lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên đến cuối ngày, liên doanh sản xuất ôtô của Đức đã tiết lộ rằng dòng sedan cao cấp nhất của họ sẽ được lắp ráp trong nước.

Thông tin về việc Mercedes-Benz S-Class lắp ráp tại Việt Nam chỉ được đưa ra sau khi các phóng viên thắc mắc về việc vì sao chiếc S-Class trưng bày lần này tại Vietnam Motor Show 2013 lại có sự chênh lệch và rẻ hơn rất nhiều so với giá đã công bố trước đó. Đại diện của MBV đã giải thích rằng đó là do S-Class 2014 sẽ được lắp ráp trong nước.

Thông tin này khiến không ít người bất ngờ, bởi S-Class dùng một platform hoàn toàn khác so với tất cả các mẫu xe mà MBV hiện nay đang lắp ráp. Và lắp ráp S-Class trong nước đồng nghĩa với việc MBV sẽ phải đầu tư một dây chuyền mới kèm theo nhiều hạng mục khác trong nhà máy của mình, trong khi đó S-Class lại không phải là mẫu xe có lượng tiêu thụ đủ lớn để phải đầu tư một dây chuyền với số vốn không hề nhỏ. Trả lời thắc mắc này, MBV không nói chi tiết họ đã và sẽ đầu tư bao nhiêu để lắp ráp mẫu sedan cao cấp này, nhưng liên doanh này tin tưởng chắc chắn rằng S-Class sẽ thành công tại Việt Nam, và rằng họ sẽ không bao giờ đầu tư nếu khoảng đầu tư đó không hiệu quả.

Mercedes-Benz S500 L 2014 được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Việt Nam sáng ngày 23/10 với giá 4,639 tỷ đồng, tức thấp hơn so với giá công bố tại Mercedes-Benz Fascination cách đây vài tháng tới 1,25 tỷ đồng. Thông tin từ MBV cho biết, chiếc S500L trưng bày tại triển lãm lần này hoàn toàn không khác gì so với chiếc đã ra mắt tại sự kiện Mercedes-Benz Fascination cách đây 3 tháng.

Việc S-Class được lắp ráp trong nước với giá bán giảm rất mạnh có thể nói là một bước đi khá "ngoạn mục" kiểu "phủ đầu" của liên doanh đến từ nước Đức, trong bối cảnh mà phân khúc thị trường xe sang đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đồng thời liên tục có sự xuất hiện của nhiều thương hiệu mới. Và với việc giảm giá S-Class lần này thông qua chính sách lắp ráp, MBV dường như đang làm khó các đối thủ BMW với dòng 7-Series, Audi với A8 và tên tuổi mới Lexus với dòng LS, đây đều là các thương hiệu xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Nguồn Songmoi.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới