Hủy
Phong Cách Sống

Xe Mini kém tin cậy nhất năm 2013

Thứ Năm | 07/11/2013 19:38

Thương hiệu xe Mini, đang có bán tại Việt Nam, đã bị đánh giá là kém tin cậy nhất năm 2013, theo nhận xét của người tiêu dùng Mỹ.
 
Ngay sau khi công bố danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất, mà các vị trí đầubảng thuộc về Lexus và Toyota, tạp chí nổi tiếng của Mỹ là Consumer Reports tiếp tục "điểmmặt" những chiếc xe có độ tin cậy thấp nhất.

Đứng đầu danh sách này là Mini - mộtthương hiệu con của BMW. Với việc Euro Auto bán cổ phần cho đối tác Malaysia, kết quả này ít nhấtsẽ khiến người tiêu dùng Việt cẩn trọng hơn với chất lượng của xe Mini bán trong nước.

Bảng xếp hạng của Consumer Reports được đưa ra dựa trên 17 tiêu chí khác nhau. Cácchuyên gia của tạp chí đã tiến hành cuộc khảo sát trong một khoảng thời gian khá dàiđối với hầu hết các phương tiện đang được sử dụng tại thị trường Bắc Mỹ. Mini đã phải ngậm ngùi "đội sổ" về độ tin cậy bởi lái không êm, cảm giáckém, trong khi khả năng chống ồn rất tệ.

Ford là hãng xe có kết quả tệ hại. Theo điều tra, hơn 30 xe của Ford được thử nghiệm đều chỉ đạt điểm dưới mứctrung bình, trừ F-150. Chỉ 2 năm về trước, Ford còn lọt top 10 về độ tin cậy, nhưng tớinăm nay đã "xuống dốc" thảm hại. Trong năm 2012, hãng đứng thứ 27 trong số 28 thương hiệuđược khảo sát về độ tin cậy, Lincoln (thương hiệu thuộc Ford) đứng thứ 26.

Điều này ngược với thị trường Việt Nam, nơi mà xe Ford ngày càng chiếm được nhiều sự tin cậycủa khách hàng về độ bền cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu, cho thấy đánh giá của người tiêudùng Việt và Mỹ vẫn còn độ vênh đáng kể. Các phàn nàn của người dùng Mỹ về xe Lincoln và Ford chủyếu liên quan đến hệ thống điều khiển trung tâm MyTouch. Riêng về chuyện này, ít nhất khách hàngtrong nước có thể yên tâm bởi công nghệ mới nhất này còn chưa được áp dụng với các xe đangbán.

Tiếp sau Ford là Cadillac, Dodge và Jeep. Trong số này mới có Dodge và Jeep được bán chínhhãng một cách nhỏ giọt qua nhà phân phối. Một thương hiệu xe Mỹ khác đứng thứ 10 trong danh sáchkém tin cậy nhất, là Ram, dòng xe bán tải nổi tiếng của GM.

Nhưng đáng chú ý, trong top 10 xe kém còn có Nissan và Hyundai. Đây là một điều ngạc nhiên. XeNissan vốn được coi là chất lượng chả kém gì Toyota hay Honda. Và người tiêu dùng Việt sẽ phải cânnhắc hơn khi mua Hyundai cho dù đây luôn là thương hiệu xe được đánh giá cao từ khi được phân phốivà lắp ráp tại Việt Nam vài năm trước.

Top 10 những xe có độ tin cậy thấp 2013 của tạp chí ConsumerReports
1. Mini

2. Lincoln

3. Ford

4. Cadillac

5. Dodge

6. Jeep

7. Nissan

8. Hyundai

9. Volkswagen

10. Dodge


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới