Hủy
Tài Chính

Dòng tiền "mất hút" trên thị trường, họ FLC tím lịm

Nhật Lệ Thứ Tư | 14/07/2021 09:02

Cổ phiếu thuộc họ FLC đồng loạt tăng trần phiên 13.7. Ảnh: Banggiassi.

Thanh khoản trên thị trường ghi nhận mức thấp kỷ lục trong 3 tháng gần đây với giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE chỉ hơn 15.900 tỉ đồng.
 

Sau khi chịu áp lực điều chỉnh mạnh mẽ ở phiên giao dịch trước, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có những diễn biến giằng co dưới mốc 1.300 điểm. Kết thúc phiên giao dịch 13.7, VN-Index đóng cửa ở mức giá 1.297 điểm với độ rộng nghiêng về bên mua. Trên sàn HOSE số lượng mã tăng giá đang chiếm ưu thế với 265 mã tăng và 112 mã giảm. Trong khi đó, chỉ số VN30 lại đóng cửa giảm hơn 2,2 điểm và lùi về mốc 1.440 điểm với 16 mã tăng và 12 mã giảm điểm.

Cổ phiếu ngành dầu khí đồng loạt tăng giá trong phiên 13.7. Ảnh: Banggiassi.
Cổ phiếu ngành dầu khí đồng loạt tăng giá trong phiên 13.7. Ảnh: Banggiassi.

Sắc xanh của thị trường chứng khoán được giữ được nhờ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong đó, đáng chú ý là nhóm cổ phiếu thuộc ngành dầu khí đã đồng loạt tăng giá trong phiên giao dịch này. Việc giá dầu tiếp tục duy trì ở mức cao trong bối cảnh biến thể Delta của COVID-19 đang đe dọa một đợt phong tỏa mới trên khắp thế giới, phủ bóng đen lên triển vọng về nhu cầu năng lượng và bế tắc giữa Saudi Arabia cùng UAE chưa được giải quyết.

 

Bên cạnh đó, các cổ phiếu thuộc họ FLC cũng gây chú ý với đà tăng trần trong phiên 13.7. Theo số liệu từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), ở phiên giao dịch này có tới hơn 30,1 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch, là mã dẫn đầu về khối lượng giao dịch phiên ở sàn HOSE. ROS cũng không thua kém với hơn 23,4 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, là mã có khối lượng khớp lệnh lớn thứ 3 trên sàn HOSE.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở thị trường phiên giao dịch này là dòng tiền có dấu hiệu thận trọng hơn, kể cả khi nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sâu ở phiên sáng thì lực cầu bắt đáy cũng không đáng kể. Giá trị giao dịch trên sàn HOSE khi kết phiên chỉ ở mức 15.900 tỉ đồng, mức thấp nhất kể từ tháng 4.2021 đến nay.

Giá trị khớp lệnh của nhóm VN30 trong phiên 13.7 chỉ đạt hơn 9.000 tỉ đồng, chiếm hơn 56,6% tổng giá trị khớp lệnh ở sàn HOSE. Điều này cho thấy dòng tiền đang có sự luân chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, với thanh khoản thấp như hiện tại thì nhà đầu tư đã tỏ ra thận trọng hơn với diễn biến chung của thị trường.

Có thể bạn quan tâm 

“Ấm siêu tốc” VN-Index đã hạ nhiệt?


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong