Hủy
Đường đến niêm yết

78 triệu cổ phiếu BAF sắp chào sàn HOSE

Ngọc Tâm Thứ Hai | 29/11/2021 14:40

Hình ảnh tại trang trại của BaF. Ảnh: BaF.

Ngày 3/12 tới đây là ngày niêm yết và giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BAF trên sàn HOSE.
 

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa có thông báo về việc niêm yết và ngày giao dịch đầu tiên của Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (mã BAF).

Cụ thể, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam đã chính thức được Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM chấp thuận niêm yết và giao dịch tại HOSE với mã chứng khoán là BAF. Theo đó, 78 triệu cổ phiếu BAF sẽ chính thức có mặt ở sàn HOSE. Mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu này là 20.000 đồng/cổ phiếu với biên độ giao dịch +/- 20% so với mức giá tham chiếu.

 

Được biết, BaF được thành lập vào năm 2017 là một trong các Công ty dẫn đầu về di truyền giống và chăn nuôi heo tại Việt Nam. Tân dụng ưu thế từ mảng cung ứng nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi, BaF hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi heo, chế biến và cung ứng thực phẩm sạch đến tận tay người tiêu dùng, hướng đến mục tiêu xây dựng mô hình Feed – Farm – Food khép kín.

Hiện tại, BaF đã phát triển hệ thống trang trại heo tại Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Daklak, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Phú Yên…và đang tiếp tục phát triển số lượng trang trại ra toàn quốc và mở rộng quy mô ra nước ngoài như tại Myanmar.

 

BaF định hướng phát triển thành tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, và chế biến thực phẩm. BaF hoàn toàn kiểm soát chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp  – thực phẩm thông qua việc vận hành mô hình chuỗi khép kín từ nguyên liệu thô, nhà mày cung cấp cám, trang trại chăn nuôi, nhà máy giết mổ và chế biến thức ăn.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế chung, ngành chăn nuôi Việt Nam những năm gần đây đã có những bước phát triển vượt bậc. Chăn nuôi công nghệ cao đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ với sự đầu tư của nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước. Theo đó nhu cầu về thức ăn chăn nuôi ngày càng tăng cao dẫn đến nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng nông sản là nguyên liệu đầu vào của thức ăn chăn nuôi cũng tăng theo tương ứng. Có thể thấy ngành ngành kinh doanh nông sản trong nước với rất nhiều tiềm năng được ví như mảnh đất màu mỡ doanh nghiệp nào cũng muốn tham gia. 

Lợi nhuận sau thuế của BaF trong giai đoạn 9 tháng đầu năm 2021 đã đạt là 245,1 tỉ đồng, đây là con số khá ấn tượng trong bối cảnh nền kinh tế cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát thứ 4 của COVID-19. Đóng góp phần lớn đó là lợi nhuận đến từ kinh doanh nông sản, nguyên nhân là do cuối năm 2020 đến nay giá thành nông sản trong nước tiếp tục tăng cao từ 30 đến 40% do việc đứt gãy chuỗi cung khiến nguồn cung hàng hóa nông sản trở nên khan hiếm. Điều này đã trở thành cơ hội lớn cho BaF khi luôn sẵn sàng có một nguồn cung cấp nguyên liệu đầu vào dồi dào ổn định với giá vốn mua vào rẻ hơn nhiều so với thị trường do đa số các hợp đồng lớn ký với nhà cung cấp ở giai đoạn trước đó đều là đều còn hiệu lực. Biên lợi nhuận gộp của mảng nông sản thì bứt phá từ mức 1% lên mức 2,9%. Từ đó tạo nên hiệu quả rõ rệt trong kết quả kinh doanh của BaF. 

Có thể bạn quan tâm 

Rục rịch lên sàn, BaF báo lãi gấp 10 lần trong nửa đầu năm 2021


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới