Hủy
Đường đến niêm yết

Cổ phiếu PXS bị hủy niêm yết bắt buộc

Ngọc Tâm Thứ Tư | 25/05/2022 13:52

Hạ thủy Topside giàn khai thác Thái Bình. Ảnh: PXS.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) thông báo về việc hủy niêm yết đối với cổ phiếu PXS.
 

Cụ thể, 60 triệu cổ phiếu PXS của Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí thuộc diện bị hủy niêm yết bắt buộc khi tổ chức kiểm toán có ý kiến ngoại trừ đối với báo cáo tài chính trong 3 năm 2019, 2020 và 2021 của Công ty. Ngày 23/6 sắp tới sẽ là ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu này tại sàn HOSE. Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí tiền thân là Xí nghiệp Kết cấu thép, Trực thuộc Xí nghiệp liên hợp Xây lắp Dầu khí được thành lập năm 1983. 

Đến nay, Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thi công, chế tạo, lắp đặt kết cấu giàn khoan (chân đế, khối thượng tầng), bồn bể kho chứa các sản phẩm dầu khí, bình áp lực, hệ thống đường ống công nghệ và các tuyến ống cho ngành công nghiệp dầu khí. Các địa bàn kinh doanh chính chiếm trên 10% tổng doanh thu trong 02 năm gần đây nhất: tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thái Bình.

 

Theo thông tin được công bố, giai đoạn 2021-2025 là giai đoạn rất quan trọng trong chiến lược phát triển chung của Công ty, nhiệm vụ trọng tâm là phục hồi sản xuất kinh doanh, phục hồi năng lực tài chính. Để làm được điều đó, Công ty cho biết phải thực hiện thành công công tác tái cơ cấu toàn diện, trọng tâm là hoàn thành tái cơ cấu tài chính nhằm đảm bảo thu xếp đủ nguồn vốn thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm, đồng thời nắm bắt được cơ hội để trở thành một trong những nhà thầu quan trọng trong chuỗi cung ứng dịch vụ kỹ thuật ngành dầu khí và xây lắp điện gió ngoài khơi.

Những thăng trầm của cổ phiếu PXS trong gần 12 năm ở sàn HOSE.
Những thăng trầm của cổ phiếu PXS trong gần 12 năm ở sàn HOSE.

Trên thị trường, cổ phiếu PXS đang được giao dịch quanh mức giá 5.480 đồng/cổ phiếu. Vùng giá này còn thấp hơn mức giá của PXS vào năm 2010 thời điểm mới chào sàn HOSE.  Nhìn lại lịch sử của PXS sau gần 12 năm được giao dịch ở sàn HOSE, có thể thấy cổ phiếu này đã trải qua khá nhiều thăng trầm. 

Năm 2020, trước tác động của COVID-19, PXS đã từng giảm về vùng giá 2.480 đồng/cổ phiếu, vùng giá thấp nhất trong hơn 12 năm niêm yết ở sàn HOSE. Ở chiều ngược lại, giai đoạn 2013-2014 được ví như thời hoàng kim của cổ phiếu này khi thị giá của PXS đã từng chạm tới mức 30.470 đồng/cổ phiếu vào tháng 9/2014 trước khi bước vào chu kỳ giảm dài. 

Có thể bạn quan tâm 

Sơn Á Đông tạm hoãn việc niêm yết sàn HOSE


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới