Hủy
Tài Chính

Một cổ phiếu đầy hứa hẹn trong lĩnh vực K-pop

Phùng Mỹ Thứ Sáu | 23/10/2020 08:45

Đại dịch toàn cầu đã khiến phần lớn ngành công nghiệp âm nhạc phải im lìm. Nguồn ảnh: TMZ

Bất chấp sự tăng và giảm nhanh chóng sau sự kiện lớn, cổ phiếu Big Hit vẫn giao dịch cao hơn giá IPO.
 

IPO của Big Hit Entertainment khiến người sáng lập Bang Si-hyuk trở thành tỉ phú K-pop.

Big Hit trong nửa đầu năm nay cho thấy lợi nhuận từ nội dung và hàng hóa hầu như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Thương vụ thành công ngoài mong đợi

Big Hit Entertainment là nhãn hiệu âm nhạc của Hàn Quốc, đại diện cho nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới BTS. Big Hit Entertainment đã ra mắt công chúng vào tuần trước với đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Seoul, khiến người sáng lập Bang Si-hyuk trở thành tỉ phú K-pop.

Bất chấp sự tăng và giảm nhanh chóng sau sự kiện lớn, cổ phiếu Big Hit vẫn giao dịch cao hơn giá IPO. Liệu điều này có khiến Big Hit Entertainment trở nên đáng để đầu tư?

Đại dịch toàn cầu đã khiến phần lớn ngành công nghiệp âm nhạc phải im lìm. Điều đáng chú ý là công ty này đã làm tốt như thế nào trong năm nay. Điều đó đã chỉ ra một tương lai hấp dẫn phía trước. 

Nếu Công ty có thể phát triển mạnh trong đại dịch, thì phạm vi để Big Hit kiếm được lợi nhuận lớn trong một môi trường thường xuyên là rất lớn.

BTS là lực lượng hùng mạnh đằng sau Công ty và mỗi thành viên ban nhạc đều có cổ phần trong Công ty. Các thành viên nhóm nhạc: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook đều trở thành triệu phú nhờ sự nổi tiếng của Big Hit.

Khi Big Hit Entertainment ra mắt, Công ty đã phát hành cổ phiếu ở mức 135.000 won (118 USD) và mở cửa ở mức 270.000 won (236 USD), kết thúc ngày ở mức 258.000 won (225 USD). Tổng cộng, thu về 963 tỉ won (840 triệu USD) đáng kinh ngạc. 

Công ty hiện được định giá khoảng 8.700 tỉ won (7,6 tỉ USD), cao gấp 120 lần thu nhập năm 2019.

Nếu dựa trên ước tính mức tăng lợi nhuận, đây có phải là một tiêu chuẩn khả thi hay cơ hội để Big Hit tiến xa hơn trong việc thực hiện tăng trưởng và lợi nhuận. Nguồn ảnh: AFP.
Nếu dựa trên ước tính mức tăng lợi nhuận, đây có phải là một tiêu chuẩn khả thi hay cơ hội để Big Hit tiến xa hơn trong việc thực hiện tăng trưởng và lợi nhuận. Nguồn ảnh: AFP.

Rõ ràng là sự phụ thuộc quá nhiều vào BTS, chiếm gần 90% nguồn doanh thu của Big Hit. Đầu tư quá nhiều vào 7 cá nhân này, có nghĩa là nếu bất cứ điều gì xảy ra với một hoặc nhiều người trong số họ, đó sẽ là thảm họa cho Công ty.

Có nhiều lo ngại về việc các thành viên BTS sắp đến tuổi nhập ngũ, điều bắt buộc ở Hàn Quốc. 

Câu hỏi lớn nhất là BTS có thể tiếp tục tăng doanh thu cho Công ty hay không? Việc họ nhanh chóng trở thành ngôi sao với tốc độ và quy mô chưa từng có. Ban nhạc đã thiết lập và phá vỡ các kỷ lục trên nhiều nền tảng, bao gồm Kỷ lục Guinness Thế giới, bảng xếp hạng Billboard và bảng xếp hạng Gaon ở Hàn Quốc, Spotify, YouTube, iTunes và Twitter. Họ có một cơ sở người hâm mộ trên toàn thế giới.

Có cổ phần trong Công ty, khuyến khích các thành viên ban nhạc tiếp tục xuất hiện và tiến xa hơn để nổi tiếng và tăng giá trị tài sản. Đó là một mô hình tương tự như gia tộc Kardashian / Jenner, những người kiếm được hàng tỉ USD từ sự hiện diện trên mạng xã hội nổi tiếng của họ.

Big Hit hoàn toàn nhận thức được rủi ro đi kèm với việc để tất cả trứng trong một giỏ. Họ đang bắt đầu đa dạng hóa thành danh mục cung cấp rộng rãi hơn. Họ đã cho ra mắt nhóm nhạc nam TXT (Tomorrow X Together) vào tháng 3.2019, không lâu sau nhanh chóng giành giải thưởng Nghệ sĩ của năm. 

Trong một động thái đầy hứa hẹn khác, Big Hit cũng tung ra một ứng dụng xã hội và nền tảng web có tên Weverse, cho phép người hâm mộ tương tác với các nghệ sĩ yêu thích và thưởng thức nội dung độc quyền. Thông qua Weverse, hãng có thể tiếp tục bán hàng hóa có thương hiệu và phát trực tuyến các buổi hòa nhạc. 

Tăng trưởng doanh thu trong tương lai

Kết quả tài chính của Big Hit trong nửa đầu năm nay cho thấy lợi nhuận từ nội dung và hàng hóa hầu như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nhờ vào lượng người hâm mộ lớn và tận tâm. 

Bất chấp doanh thu từ buổi hòa nhạc giảm 99% trong nửa đầu năm 2020, doanh thu tổng thể chỉ giảm 8%, nhờ doanh số bán album tăng vọt 80%. Big Hit đã dàn dựng một số buổi hòa nhạc trực tuyến bao gồm buổi hòa nhạc giành Kỷ lục Thế giới Guiness của BTS mang tên Bang Bang Con, thu hút một lượng khán giả toàn cầu hơn 750.000 người hâm mộ. 

Công ty đã giành giải thưởng cho nhiều người xem nhất của một buổi hòa nhạc phát trực tiếp. Nguồn ảnh: BTS.
Công ty đã giành giải thưởng cho nhiều người xem nhất của một buổi hòa nhạc phát trực tiếp. Nguồn ảnh: BTS.

Mặc dù, K-pop là ngành công nghiệp đang bùng nổ, nó mang tính chu kỳ và trải qua những biến động. Đó là điều mà các nhà đầu tư cần phải lưu ý. 

Hàn Quốc dường như đã xử lý tốt hơn trong việc đối phó với đại dịch COVID-19 so với nhiều quốc gia khác. Khi thế giới mở cửa trở lại, Big Hit Entertainment có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn nếu các nhóm nhạc khác của họ đạt một số lực kéo và năng lực kiếm tiền mà BTS đã có. Có những rủi ro khi đầu tư vào ngành giải trí, nhưng đây có vẻ là một cổ phiếu đầy hứa hẹn để theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

► Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS ra mắt ấn tượng trên thị trường IPO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới