Hủy
Tài Chính

VinaCapital đầu tư 25 triệu USD vào một khách sạn Việt Nam

Kim Ngân Thứ Sáu | 17/01/2020 15:54

Ảnh: Dealstreetasia

VinaCapital đã hoàn tất thương vụ đầu tư 25 triệu USD vào một tập đoàn khách sạn tư nhân tại Việt Nam.
 

VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), quỹ có quy mô lớn thuộc tập đoàn VinaCapital dẫn đầu một nhóm nhà đầu tư đã hoàn tất việc đầu tư 25 triệu USD vào một tập đoàn khách sạn tư nhân ở Việt Nam.

Đây là thương vụ đầu tư tư nhân thứ 4 của quỹ này trong năm 2019.

Thông qua quỹ VOF, giá trị đầu tư của Vinacapital trong thương vụ này là 20 triệu USD. Sau thương vụ này, VinaCapital sẽ có một ghế trong hội đồng quản trị của tập đoàn khách sạn không được nêu tên này. Thỏa thuận đã được hoàn tất vào cuối tháng 12/2019. 

Quỹ cho biết đây là một trong những tập đoàn khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, hội nghị, triển lãm (MICE). Khoản đầu tư mới nhất này nằm trong số 21 cơ hội góp vốn cổ phần tư nhân, trị giá 626 triệu USD mà VinaCapital đang cân nhắc.

Công ty được đầu tư đã cam kết mang lại 70 triệu USD doanh thu và gần 30 triệu USD  EBITDA (lợi nhuận trước lãi vay, thuế, khấu hao) vào năm 2022, tương ứng tốc độ tăng trưởng từ 25% đến 30% trong ba năm tới.

VinaCapital đầu tư 25 triệu đô la vào một khách sạn Việt Nam. Ảnh: Dealstreetasia
VinaCapital đầu tư 25 triệu USD vào một khách sạn Việt Nam. Ảnh: Dealstreetasia

Thương vụ này bao gồm các điều khoản mà VOF thường mong đợi trong đầu tư private equity, bao gồm phòng hộ giảm giá, cam kết niêm yết công khai, quyền/nghĩa vụ cùng bán, quyền phủ quyết đối với một số hành động của công ty và quyền chọn bán nếu công ty không đạt cam kết hiệu suất. Những điều khoản này giúp đảm bảo VOF đáp ứng IRR dự kiến ​​tối thiểu.

VinaCapital là quỹ có kinh nghiệm đầu tư vào nhiều loại tài sản, từ vốn chủ sở hữu đến trái phiếu và tài sản hoạt động. Hiệu suất của thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến ​​sự suy giảm trong tháng 12 ngay cả khi các chỉ số toàn cầu chứng kiến ​​sự tăng trưởng. Chỉ số VN-Index của Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh đã giảm 0,9% tính theo USD trong tháng,.

VOF cho rằng, những biến động khó lường của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua đã củng cố chiến lược trong ngắn và trung hạn là tăng tỷ trọng đầu tư vào công ty tư nhân.

Tính đến cuối năm 2019, vốn chủ sở hữu tư nhân của VOF có giá trị 915,2 triệu USD, chiếm 17,2% giá trị tài sản ròng.

Tháng 12/2019, tỷ lệ  cổ phần tư nhân trong danh mục đầu tư của quỹ đã tăng 2,7% so với thời điểm cuối tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên, theo dự báo của VinaCapital dự kiến con số này sẽ sớm tăng lên khoảng 25%.

►VinaCapital muốn bán toàn bộ cổ phần tại Y khoa Tâm Trí

Quỹ của VinaCapital: Giáng sinh không đến sớm với chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán niêm yết suy giảm, Vina Capital tính dành 626 triệu USD cho các thương vụ đầu tư tư nhân

Nguồn Dealstreetasia

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO