Hủy
Thế giới

80% trang web của Chính phủ Trung Quốc bị tin tặc tấn công

Thứ Sáu | 31/10/2014 07:55

Trung Quốc cáo buộc Mỹ đứng sau cuộc tấn công này.
 

Chủ nhiệm Văn phòng Thông tin Internet Quốc gia Trung Quốc Lỗ Vĩ ngày 30/10 cho biết 80% số trang web của chính phủ nước này đã bị tin tặc tấn công và hầu hết các vụ tấn công được thực hiện từ Mỹ. Ông này đồng thời lên án hành vi sử dụng “công nghệ vượt trội để tấn công hay đánh cắp các thông tin bí mật”.

Tuy nhiên, ông Lỗ Vĩ khẳng định cuộc đối thoại Mỹ-Trung về an ninh mạng “không bị cản trở”, chưa đầy một tuần sau khi cuộc đàm phán này có dấu hiệu bị ngưng trệ. Phát biểu tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh để công bố một hội nghị về Internet, ông Lỗ nhấn mạnh Trung Quốc và Mỹ có “những bất đồng nhưng cũng có cả những điểm tương đồng” và hy vọng 2 bên có thể tìm ra điểm chung. Ông cũng biện minh cho lệnh cấm của Trung Quốc đối với các dịch vụ Internet nước ngoài như Facebook, cho những lệnh cấm này nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các quan chức Trung Quốc đã đưa ra ngày càng nhiều lời tố cáo trả đũa nhằm vào Chính phủ Mỹ về hành vi tấn công tin tặc kể từ khi cựu nhà thầu của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden tuyên bố Mỹ đã xâm nhập các mạng lưới máy tính và máy chủ ở Trung Quốc và Hong Kong.

Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì trong tháng này nói với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry rằng việc nối lại hợp tác an ninh mạng giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ gặp khó khăn vì “những việc làm sai trái của Mỹ”.

Nguồn Báo Tin Tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong