Hủy
Thế giới

Ấn Độ sắp chạy thử tàu ngầm hạt nhân tự chế

Thứ Ba | 07/08/2012 22:31

Ấn Độ tuyên bố sắp chạy thử tàu ngầm hạt nhân tự chế đầu tiên cùng chi tiết dự án trị giá 1 tỉ USD trang bị cho lực lượng hải quân.
 
Tàu INS Arihant (Hủy diệt kẻ thù), trọng tải 6.000 tấn, được giới thiệu vào năm 2009 như một phần trong dự án đóng năm tàu ngầm loại này, được trang bị tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và ngư lôi.

Đô đốc Nirmal Verma, Tham mưu trưởng hải quân Ấn Độ cho biết : "Tàu Arihant sắp được đưa vào hoạt động, và chúng tôi hy vọng sẽ chạy thử tàu trong vài tháng tới".

Giới chức quốc phòng cho biết, tàu Arihant sử dụng một lò phản ứng hạt nhân 85 MW, có thể đạt vận tốc 44km (24 hải lí)/giờ và thủy thủ đoàn gồm 95 người.

Hồi tháng 4/2012, Ấn Độ đã đưa vào sử dụng một tàu ngầm hạt nhân thuê của Nga, đưa nước này gia nhập nhóm những nước sở hữu tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân gồm Trung Quốc, Pháp, Mỹ, Anh và Nga.

Ông Varma cho biết thêm, hiện đang có 43 tàu chiến được đóng tại các xưởng trong nước, trong khi chiếc đầu tiên trong số sáu tàu ngầm Scorpene do Pháp và Tây Ban Nha chế tạo sẽ được đưa vào phiên chế hải quân Ấn Độ năm 2015, và chiếc tàu thứ sáu vào năm 2018.

Trong năm tới, hải quân Ấn Độ cũng sẽ đưa vào phiên chế tám máy bay do thám tầm xa trên biển P-8I do Boeing sản xuất.

Nguồn Báo Tin tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới